Chàng Sao Mai Điểm Hẹn 2012 "gây nghiện" từ từ

Sao Mai Điểm hẹn 2012, chàng kiến trúc sư trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm đã xuất sắc vượt qua 11 thí sinh còn lại của vòng chung kết “ẵm” nguyên giải nhất do HĐNT bình chọn. Được nhà thơ – đạo diễn Phan Huyền Thư đặt cho cái tên “Con virut gây nghiện từ từ” Thanh Tâm đã khẳng định được phần nào một cá tính âm nhạc độc đáo khi đặt những bước chân đầu tiên vào làng giải trí Việt từ bệ phóng của cuộc thi.  

Sao Mai Điểm hẹn 2012, chàng kiến trúc sư trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm xuất sắc vượt qua 11 thí sinh còn lại của vòng chung kết “ẵm” nguyên giải nhất do HĐNT bình chọn. Được nhà thơ – đạo diễn Phan Huyền Thư đặt cho cái tên “Con virut gây nghiện từ từ” Thanh Tâm đã khẳng định được phần nào một cá 
- Cảm xúc của Thanh Tâm khi biết mình được HĐNT đánh giá mình cao nhất trong mùa giải là gì?
- Đó là niềm tự hào, hạnh phúc vì đó là giải thưởng của HĐNT, vì là giải thưởng của HĐNT nên Tâm cũng rất bất ngờ trong giây phút nhận giải. Nó cứ như một cánh cửa dẫn Tâm đến một không gian khác, một con đường khác vậy. Thật sự đó là một giải thưởng rất quý báu trong cuộc sống của mình.
Nguyễn Thành tâm
Nguyễn Thành tâm
- Khi là một thí sinh- một ca sỹ "ngoại đạo" Thanh Tâm có cảm thấy khó khăn gì hơn so với các thí sinh như Lê Việt Anh người đã có kinh nghiệm trong giải thi lớn Sao Mai 2011?
- Có nhiều khó khăn chứ, vì là dân ngoại đạo nên không những những vấn đề cơ bản như thanh nhạc, mà những vấn đề như làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng tạo áp lực và thách thức rất lớn cho Tâm. Cứ như một bản thiết kế vậy, nếu bạn đã có sẵn kĩ năng thì nó sẽ rất nhanh chóng và gọn ghẽ. Vì vậy, trong suốt quá trình tham gia Sao mai điểm hẹn, Tâm khó khăn hơn các bạn khác là phải hoàn thiện cả về kĩ năng lẫn việc giữ gìn màu sắc của riêng mình.
- Là một kiến trúc sư nhưng lại đam mê âm nhạc, Thanh Tâm đã nghĩ sau mùa giải này có khi mình phải chọn một trong hai chưa? Nếu khán giả muốn Thanh Tâm dành trọn thời gian cho sự nghiệp ca hát, Thanh Tâm sẽ làm gì?
- Có khi phải chọn cả hai đấy bạn ạ, vì hiện giờ thì âm nhạc và kiến trúc đều là những điều mình rất đam mê. Tuy nhiên, thực tế khi đã chọn cả hai thì cực hơn rất nhiều, và thực tế cũng cho thấy, cả hai lĩnh vực này bổ sung cho nhau rất nhiều. Thật sự, nếu thiếu một trong hai, Tâm có lẽ đã không trở thành điều đặc biệt tại cuộc thi.
- Thanh Tâm sẽ làm gì để khác so với những "Sao mai" và ca sỹ khác để tạo dấu ấn riêng trên thị trường? 
- Tâm nghĩ mình sẽ phải kiên trì lắm. Làm gì khác để mà thành công thì giờ Tâm chưa thể nghĩ ra, nhưng chắc chắn Tâm sẽ phải kiên trì.
- Đạo diễn Phan Huyền Thư đánh giá Thanh Tâm là "một con virut gây nghiện từ từ", mùa giải đã kết thúc dù Thanh Tâm được HĐNT chọn Thanh Tâm khán giả lại chưa nghiêng về Thanh Tâm nhiều nhất. Thanh Tâm có kế hoạch gì để chiếm được nhiều hơn nữa cảm tình của khán giả và "gây nghiện" họ chưa?
- Trong cuộc thi, trong một môi trường nhất định, Thanh Tâm sẽ là con virus nhất định. Sau cuộc thi, để đủ sức “gây nghiện” khán giả thì mình còn phải phấn đấu nhiều lắm. Do cuộc thi tuần nào mình cũng xuất hiện nên mới có thể gây được sự chú ý lắng nghe liên tục, nhưng sau này lại là một thật tế rất khác, cần phải kiên trì nhiều hơn và có những biến chuyển sao cho phù hợp với môi trường mà mình cố tình “gây nghiện” đó.
- Kỷ niệm đáng nhớ của Thanh Tâm khi đến với ca hát cũng như đến với Sao Mai điểm hẹn, một kỷ niệm đẹp sau mùa giải?
- Một trong những khó khăn lớn nhất chính là chọn bài hát. Như với việc lựa chọn “Lời tôi ru” một bài hát theo phong cách World Music trước đó để biến hóa lại thành bài hát theo phong cách Dance cũng là một quá trình đau đầu  nhưng nghệ thuật rất khó nói, bài hát nó lại đến rất vô tình khi tâm thế mình thoải mái nhất, và Tâm lựa chọn nó, và Tâm thành công. Với Tâm kỉ niệm lớn nhất đó chính là những lúc trao đổi, tranh luận và bàn bạc cùng chuyên gia, bạn bè… về những lựa chọn mang tính quyết định như thế (cười)
Bảo Hòa (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.