Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá

(PLO) - Hà Nội bốn mùa trong năm đều đẹp và mang những đặc trưng riêng, thế nhưng có lẽ những ngày tháng 3, đầu tháng 4 khi thời tiết chuyển giao giữa mùa xuân sang hạ là khoảnh khắc đáng nhớ và lãng mạn nhất...
Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 1

Chẳng phải đợi đến mùa thu, Hà Nội những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4 cũng trở nên lãng mạn bởi mùa cây thay lá. Những góc phố, con đường thân quen bỗng trở nên đẹp lạ bởi sắc vàng, sắc đỏ của những hàng cây.

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 2

Những ngày này đi trên những tuyến phố như: Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Hồ Hoàn Kiếm… cảm giác như được lạc vào một miền cổ tích lãng mạn với những sắc vàng, sắc đỏ và chồi xanh mới chớm. Đây cũng là lúc người  Hà Nội cảm nhận rất rõ khoảnh khắc giao mùa từ xuân sang hạ.

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 3

Thời khắc giao mùa đến khá nhanh, lá cây từ màu xanh chuyển sang vàng chỉ trong 2 tuần. Đây cũng được ví như mùa thu Hà Nội thứ hai trong năm.

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 4

Vẻ đẹp nên thơ, nhuộm đỏ cả một góc trời

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 5

Những ngày giao mùa, thời tiết Hà Nội thay đổi rõ rệt, lúc nắng, lúc mưa khi lại bảng lảng mây mù.

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 6

Những hàng cây bàng cổ thụ ở ga Long Biên "trút" lá đỏ rực, trải thảm xuống mặt đấy tạo cho nơi đây khung cảnh như một thước phim hoài cổ.

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 7

Những bông hoa sưa trắng tinh khôi nổi bật trên nền lá vàng rực

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 8

Đi trên những con đường đang mùa cây thay lá bỗng cảm giác lòng bình yên và thư thái trước những xô bồ, ồn ào của phố thị

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 9

Khung trời rợp sắc đỏ, vàng của màu lá khiến Hà Nội trở nên đẹp lạ

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 10

Người ta vẫn thường nhớ tới một mùa thu Hà Nội với "cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ" mà không biết những ngày tháng 3 đầu tháng 4 Hà Nội cũng đẹp và dịu dàng không kém

Chẳng phải đi đâu xa, Hà Nội đang đẹp nao lòng mùa cây thay lá ảnh 11
 

Từ lòng đường cho tới vỉa hè đâu đâu cũng thấy một màu vàng của lá rụng. Chỉ một thời gian ngắn sau khoảnh khắc chuyển mùa thì cũng là lúc trăm loài cây bắt đầu nhú lộc, chuẩn bị cho một sự khởi đầu mới.

Theo danviet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.