Chàng công nhân chết oan bởi kẻ cố tình “cướp” người yêu

(PLO) -  Từng nhiều lần bị Tùng tuyên bố là sẽ tán được người yêu của mình chỉ trong vòng 5 ngày, trong một lần không làm chủ được, Minh đã đánh lại Tùng, nhưng đã bị kẻ côn đồ cướp mạng.
Bị cáo Tùng tại phiên tòa phúc thẩm. Bị cáo Tùng tại phiên tòa phúc thẩm.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Đinh Thanh Tùng sinh năm 1993, quê ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vào Biên Hòa làm công nhân từ năm 2012. Cùng dãy trọ với Tùng còn có anh Nguyễn Văn Minh và nhiều công nhân khác.

Biết anh Minh có người yêu xinh xắn, nhiều lần Tùng ghen ghét và tuyên bố với Minh rằng, “Tao sẽ tán được người yêu của mày chỉ trong 5 ngày”. Dù bực tức, nhưng anh Minh cũng không biết phải làm thế nào mà chon giải pháp im lặng cho qua để khỏi làm mất tình cảm xóm giềng, nhưng Tùng càng được nước làm tới.

Khoảng 21h ngày 14/3/2014, Đinh Thanh Tùng cùng với Đinh Xuân Thanh (Thanh là đồng hương và ở cùng nhà trọ với Tùng) đi nhậu về thì gặp anh Minh và một số thanh niên cùng dãy trọ đang nhậu.

Một thanh niên trong nhóm anh Minh kêu Tùng và Thanh đến nhậu cùng. Trong lúc chén chú chén anh thì Tùng tuyên bố sẽ tán được người yêu của Minh trong vòng 5 ngày khiến hai người mâu thuẫn, xô xát. 

Khoảng 22h cùng ngày, cả hai nhóm đều về phòng ngủ. Tuy nhiên khi Tùng vừa ra khỏi phòng thì anh Minh lấy cây sắt trong phòng định đánh Tùng nhưng được can ngăn. Sau đó anh Minh có đi qua phòng Tùng và hỏi, “Lúc nãy mày nói gì tao?”, rồi rút cây sắt trong tay áo ra đánh vào đầu Tùng gây chảy máu.

Thấy Tùng bị đánh, Thanh đang nằm ngủ thì lao dậy đấm vào mặt Hiếu 2 cái. Sau đó Thanh dùng bình xịt hơi cay định đánh một công nhân ở cùng với phòng anh Minh vì tưởng anh này chạy qua đánh nhau với Tùng, nhưng sau đó xin lỗi vì người này chỉ qua can ngăn.

Cùng lúc này, Tùng thấy một con dao bấm để ở phòng nên lao tới lấy rồi đâm một nhát chí mạng vào vùng ngực của anh Minh. Chưa dừng lại, Tùng còn lấy đà rạch một đường mạnh khi rút con dao đang cắm từ ngực của anh Minh ra khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy máu ra nhiều, Tùng còn bình tĩnh tới dùng tay sờ vào mũi nạn nhân thì thấy anh Minh không còn thở.

Vụ án dù đã xảy ra cách đây hơn 3 năm, nhưng đến nay vẫn còn nhiều điểm rất mơ hồ. Bị cáo thì một mực kêu oan, cho rằng mình không đâm anh Minh, mà do Thanh đâm. Tuy nhiên TAND tỉnh Đồng Nai vẫn tuyên xử bị cáo Tùng 13 năm về tội giết người, bị cáo Thanh bị tuyên hơn 22 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng.

Sau án sơ thẩm, bị cáo Tùng làm đơn kháng cáo kêu oan. Ngày 16/5/2017, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm và tuyên hủy bản án để điều tra, xét xử lại vì cho rằng nhiều tình tiết chưa được cấp sơ thẩm làm rõ.  

Hoàng Qúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Suýt mất mạng vì “tòm tem” với vợ bạn

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - TAND TP Cần Thơ đã đưa bị cáo Nguyễn Thanh Sang (ở Cần Thơ) ra xét xử và tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”. Cộng với bản án cũ của TAND huyện Phong Điền, bị cáo Sang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 15 năm 6 tháng tù. 

Thai phụ bị bắt giữ, đánh đập “mất con” vì món nợ của anh trai

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Dự kiến ngày 18/12 tới, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) sẽ đưa bị cáo Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền và Trần Nhật Khang ra xét xử về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cố ý gây thương tích” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị hại trong vụ án là chị H.N.Y.

Em đầu độc anh trai bằng thuốc chuột

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - TAND TP.HCM vừa đưa bị cáo Đồng Văn Thắng (SN 1971, quê Hải Dương) ra xét xử về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắng 5 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án anh Đồng Văn Thế (anh trai của bị cáo).