Chặn kịp thời nhóm đào bom khủng mổ lấy thuốc nổ bán

Các nhân viên của của dự án Renew đang vận chuyển quả bom đến vị trí an toàn để hủy nổ (Ảnh: Ngô Hiền)
Các nhân viên của của dự án Renew đang vận chuyển quả bom đến vị trí an toàn để hủy nổ (Ảnh: Ngô Hiền)
(PLO) - Ngày 14/4, Đội rà phá bom mìn lưu động thuộc dự án rà phá bom mìn Renew tại Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa xử lý thành công một quả bom nặng đến 227kg còn nguyên kíp nổ. 

Quả bom này được thu giữ từ một nhóm người rà tìm phế liệu phát hiện, đang chuẩn bị tháo lấy thuốc nổ để bán thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Trung tá Nguyễn Văn Thanh, công tác tại Ban chỉ quân sự huyện Triệu Phong, cũng là quan sát viên quân sự của dự án renew tại Triệu Phong là người phát hiện vụ việc.

Theo Trung tá Thanh, vào sáng 13/4, khi đang đi kiểm tra ở khu vực bãi cát thuộc thôn Linh An, xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng trị) thì bắt gặp một nhóm rà tìm phế liệu đang chuẩn bị dụng cụ để tháo quả bom lớn trên bãi cát. Phát hiện người mặc quân phục, cả nhóm hoảng sợ bỏ chạy.

Ngay sau đó, Trung tá Thanh đã gọi báo đội rà phá bom mìn lưu động thuộc dự án rà phá bom mìn Renew tại Quảng Trị. Nhận được tin báo, 2 đội của dự án này đã có mặt và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý quả bom tại chỗ. Theo nhận định của các kỹ thuật viên quả bom này có 2 ngòi nổ ở hai đầu, có thể nổ bất cứ lúc nào nên sẽ vô cùng nguy hiểm nếu người dân tự tháo gỡ,

Được biết, quả bom này thuộc loại bom MK82, dài trên 1,5 mét, nặng 227 kg do Mỹ ném xuống Quảng Trị trong chiến tranh nhưng chưa nổ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.