Chặn đứng một vụ lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Hôm 3/10, nhận được tin báo do quần chúng nhân dân cung cấp, Đồn Biên phòng Tân Thanh, Lạng Sơn đã chặn đứng một vụ lừa bán 2 phụ nữ sang Trung Quốc...

    
Hôm 3/10, nhận được tin báo do quần chúng nhân dân cung cấp, Đồn Biên phòng Tân Thanh, Lạng Sơn đã chặn đứng một vụ lừa bán 2 phụ nữ sang Trung Quốc.

Nghi can buôn người là Hà Thị Loan, sinh năm 1991, thường trú tại thôn Quang Hùng, xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Loan khai, khoảng tháng 8/2011, cô ta bị một người phụ nữ tên là Lang Thị Hồng, sinh năm 1982, thường trú tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa lừa bán sang Pò Chài, Trung Quốc làm gái mại dâm. Hồng buộc Loan nếu muốn trở về Việt Nam thì phải tìm người “thế mạng”.

Thông qua người thân ở quê, Loan biết một cô gái khoảng 17 tuổi tên là Lục Thị Chuẩn, trú tại xã Thanh Xuân, Như Xuân, Thanh Hóa đang cần việc làm và đã chủ động liên lạc, rủ Chuẩn “lên Hà Nội bán quần áo thuê với giá 2,5 triệu đồng/tháng”. Tin lời đường mật, Chuẩn còn rủ thêm một bán gái là Vi Thị Thái cùng đi. Loan được Hồng chỉ đạo về quê đón “hàng” và vượt biên trái phép sang Pò Chài, Trung Quốc. Tuy nhiên, kịch bản này đã bị phá vỡ khi cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Tân Thanh phát hiện và bắt giữ kẻ buôn người.

Phúc Lợi
                               

Đọc thêm

Kẻ sát nhân từ mối hận thù 2 năm

Bị cáo Lâm Hoàng Thưởng lãnh án 25 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.
(PLVN) - Ngày 23/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Thưởng (SN 2002, ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 25 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Quốc Bảo (SN 2007).

Giải cứu 3 nạn nhân khỏi tay kẻ “buôn người”

Cụt Thị Mùi bị khởi tố về tội mua bán trẻ em.
(PLVN) - Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán trẻ em.