Chân dung HLV thể lực ngoại mới ký hợp đồng với VFF

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới ký hợp đồng với HLV thể lực Cedric Roger (quốc tịch Pháp), người có bằng A HLV do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp...
HLV thể lực Cedric Roger. HLV thể lực Cedric Roger.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết, hợp đồng chính thức ký vào hôm qua, 22/6, có hiệu lực 2 năm. HLV thể lực Cedric Roger bắt đầu công việc từ ngày 1/7/2021.

HLV Cedric Roger sẽ thực hiện các nhiệm vụ với tư cách là trợ lý HLV phụ trách về nâng cao thể chất cầu thủ, phân tích băng hình kỹ thuật, đưa ra những đề xuất cụ thể để cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá Nữ quốc gia.

HLV Cedric Roger, tên đầy đủ là Cédric Serge Christian Roger, sinh năm 1978 tại thành phố Amiens, Pháp. Làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (PVF) từ tháng 5/2018 cho đến nay với các vai trò trợ lý giám đốc kỹ thuật, HLV thể lực, HLV Cedric Roger được biết đến nhiều tại Việt Nam khi là một trong những cộng sự của HLV Philippe Troussier ở các đội tuyển U17, U19 và U20 Việt Nam.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, HLV Cedric Roger gây ấn tượng khi từng làm việc tại 9 quốc gia khác nhau và 3 liên đoàn châu lục. HLV Cedric Roger hiện có bằng A HLV do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp, bằng Thạc sĩ chuyên ngành Thể chất và Quản lý đội với kỹ năng chuyên môn chính là huấn luyện và đào tạo trẻ, ngoài ra ông còn có khả năng sử dụng các công cụ và trang thiết bị công nghệ ứng dụng đào tạo huấn luyện bóng đá.

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết thêm, sự hợp tác giữa VFF và HLV Cedric Roger được kỳ vọng sớm đạt được hiệu quả trong việc cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá Nữ quốc gia, với nhiệm vụ hướng tới tham dự Asian Cup 2022, VCK FIFA World Cup 2023.

T. Thao
Cùng chuyên mục
Cung thủ Ánh Nguyệt để thua đầy tiếc nuối (Ảnh: Reuters)

Ánh Nguyệt thua ở loạt "mũi tên vàng"

(PLVN) - Trưa 28/7, nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt bước vào tranh tài ở nội dung cung 1 dây nữ. Có màn khởi đầu rất tốt, song cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã để thua tay cung Ren Hayakawa (Nhật Bản) ở loạt shot-off vòng 1/32 đơn nữ.

Đọc thêm

Rowing và Judo phải đối đầu với đối thủ 'trên cơ'

Võ sĩ Thanh Thủy (áo trắng) không thể tạo nên bất ngờ cho Judo Việt Nam
(PLVN) - Sáng 25/7, các VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam bước vào thi đấu các nội dung của Rowing và Judo. Trước các đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều, các VĐV Việt Nam dù đã thi đấu nỗ lực nhưng vẫn không thể làm nên bất ngờ.

Trương Thị Kim Tuyền giành vé vào Tứ kết

Trương Thị Kim Tuyền giành chiến thắng cách biệt ở vòng 1/8. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) - Thi đấu tự tin cùng những đòn đá vòng tầm cao chính xác đã mang đến chiến thắng thuyết phục cho võ sĩ Kim Tuyền trong trận đấu vòng 1/8 ở hạng cân 49kg nữ trước đối thủ người Canada Yvette Yong để giành quyền vào thi đấu trận Tứ kết.