Chặn đứng đối tượng bỏ chạy sau khi gây tai nạn

(PLO) - Chiều qua 27/10, tổ công tác Y5/141 (do trung tá Phạm Ngọc Hải làm tổ trưởng) khi đang làm nhiệm vụ đã ngăn chặn thành công chiếc xe ô tô gây tại nạn rồi bỏ chạy. 
Chặn đứng đối tượng bỏ chạy sau khi gây tai nạn

Theo nhân chứng kể lại, khoảng 16h10' cùng ngày, khi đang lưu thông trên đường Trung Kính, anh chứng kiến chiếc xe ô tô Toyota Corolla Altis BKS 29A-533.79 đâm thẳng vào xe máy Honda SH BKS 29D1-509.60 từ phía sau. Cú đâm mạnh khiến người điều khiển xe máy là anh Phạm Việt Anh (sn 1988, Thanh Xuân, Hà Nội) bị hất văng ra khỏi xe và ngã xuống đường. 

Tuy nhiên, ngay sau khi gây ra tai nạn, chiếc xe ô tô trên đã không dừng lại mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy theo hướng đi Cầu Giấy. Nhiều người dân bất bình khi chứng kiến vụ tai nạn đã hô hoán, đồng thời, đuổi theo chiếc xe gây tai nạn trên.

Chặn đứng đối tượng bỏ chạy sau khi gây tai nạn  ảnh 1
 Chiếc ô tô bỏ chạy sau khi gây tai nạn

Phát hiện vụ việc và tiếp nhận thông tin từ người dân, cán bộ tổ công tác Y5/141 đã nhanh chóng triển khai đội hình, dừng chiếc xe gây tai nạn đang bỏ chạy. 

Thiếu úy Ninh Tiến Dũng - người trực tiếp dừng chiếc xe gây tai nạn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, tôi dã xác định được dấu hiệu của chiếc xe gây tai nạn này. 

Cũng không khó vì chiếc xe này đi với tốc độ cao, liên tục chuyển làn trên đường. Sau khi dừng xe, chúng tôi phát hiện người điều khiển xe có dấu hiệu sử dụng bia, rượu. Ít phút sau, lực lượng khám nghiệm hiện trường quận Cầu Giấy cũng nhanh chóng có mặt, tiếp nhận vụ việc. 

Khi cán bộ tổ khám nghiệm tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô là Nguyễn Quốc H. (Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) đã không chấp hành việc kiểm tra. Cán bộ xử lý sau nhiều lần nhắc nhở đã phải lập biên bản về hành vi “không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn” của người đàn ông này./.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...