Chân dung 2 tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Với tỷ lệ phiếu lần lượt 84,62% và 78,8% , Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP HCM và ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP HCM vừa được bầu làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.
Chân dung 2 tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM

Tại kỳ họp thứ 14, kỳ họp bất thường, HĐND TP HCM khóa IX, sáng nay, 11/5, các đại biểu HĐND TP HCM đã biểu quyết  bầu 2 Phó Chủ tịch UBND TP HCM mới.

Kết quả, Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP HCM, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP HCM phụ trách mảng nội chính, với số phiếu bầu 88/90, đạt tỷ lệ 84,62%; và ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP HCM, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP HCM phụ trách mảng văn hóa - xã hội, với số phiếu bầu là 82/90, đạt tỷ lệ 78,85%. 

Chân dung 2 tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM ảnh 1
Tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu. Ảnh: TTXVN
Ông Ngô Minh Châu sinh năm 1964, quê quán huyện Bình Chánh, TP HCM; hiện là Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an TP HCM.

Ông Châu là Thạc sĩ Luật, Cử nhân Chính trị, hiện là Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ông từng công tác tại Công an quận 8, TP HCM. Năm 2007 đến nay, ông đảm nhiệm Phó Giám đốc Công an TP HCM.

Chân dung 2 tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM ảnh 2
Tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan. Ảnh: TTXVN

Ông Võ Văn Hoan sinh năm 1965, quê quán huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, hiện là Chánh văn phòng UBND TP HCM.

Ông Hoan là Thạc sĩ hành chính công, Cử nhân kinh tế, Cử nhân luật.

Ông được bổ nhiệm Phó Chánh văn phòng UBND TP HCM từ 2010, sau đó từng có thời gian làm Chủ tịch UBND quận 6. Từ tháng 11/2015, ông là Chánh văn phòng UBND TP HCM.

T. Sự (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp
(PLVN) - Nhiều ủy viên Thường vụ đánh giá ưu điểm của bảo hiểm vi mô bởi đây là loại hình bảo hiểm dành cho các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, cũng cần xác định nguyên tắc quản lý để không phát triển tràn lan loại hình bảo hiểm này.

TP HCM cần thêm 2 tuần để kiểm soát COVID-19

Bí thư Thành ủy TP HCM và Thứ trưởng Bộ Y tế thăm BV điều trị COVID-19 Cần Giờ.
(PLVN) - Thông tin được ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM nói bên lề buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ ngày 12/9 về công tác phòng chống dịch trên địa bàn và kế hoạch phục hồi kinh tế.