Chấn động chính trường thế giới: Nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp tới Mỹ?

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/10 cho biết việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh tới đây giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được đẩy nhanh và có 3 hoặc 4 địa điểm đang được xem xét lựa chọn.
Ông Trump và ông Kim. Ông Trump và ông Kim.

Theo AFP, trong phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết cuộc gặp nhiều khả năng không diễn ra tại Singapore – nơi đã được chọn để tổ chức cuộc gặp lịch sử đầu tiên giữa lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên hồi tháng 6.

Vẫn theo Tổng thống Mỹ, về thời gian, hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa ông và ông Kim sẽ không còn quá xa, có thể là sau cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra vào ngày 6/11.

Ông Trump cũng nói rằng cuộc gặp có thể “cuối cùng” sẽ diễn ra trên đất Mỹ, “cũng có thể là trên đất Triều Tiên”.

Các phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với ông Kim Jong-un hôm đầu tuần ở Bình Nhưỡng để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh tới đây.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".