Chấn chỉnh để tôn vẻ đẹp CSGT Thủ đô

Trong buổi họp sơ kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT phải chấn chỉnh tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử.

Trong buổi họp sơ kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT phải chấn chỉnh tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử.

Nữ CSGT sẽ được tăng cường
Nữ CSGT là một hình ảnh đẹp trong nhận thức của người tham gia giao thông.

CSGT phải biết quét đường, nếu cần

Theo chỉ đạo của vị Giám đốc Công an TP, trong giờ làm việc CSGT không được có thái độ uể oải, cấm túm năm tụm ba, ngồi hàng quán. Từ nay CSGT chấm dứt đứng ở nơi khuất, thiếu ánh sáng để bắt lỗi, xử lý người tham gia giao thông vi phạm. Thay vào đó, từng cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phải đứng ở vị trí nằm trong tầm quan sát của người tham gia giao thông.

Khi xử phạt, nếu người vi phạm là sinh viên, người ngoại tỉnh hoặc người già, CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường cần dành thời gian hướng dẫn, tuyên truyền thay vì cứ chỉ chú trọng bắt lỗi, xử phạt…

Xuất phát từ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”, của vị Giám đốc Công an TP đã đi sâu vào chi tiết khi lấy ví dụ "thấy chai lọ vỡ trên đường gây nguy hiểm đến việc tham gia giao thông của người dân, CSGT phải vào nhà dân mượn chổi, xẻng ra dọn dẹp ngay" để yêu cầu mỗi chiến sĩ CSGT phải tăng cường trách nhiệm, giúp đỡ nhân dân từ việc nhỏ nhất.

Tăng cường nữ cảnh sát điều phối giao thông

Theo thông tin từ Phòng CSGT CATP Hà Nội thì kế hoạch đưa nữ CSGT phân luồng tại các nút giao thông trọng điểm vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều rất khả thi và sẽ được thực hiện ngay đầu năm 2013.

Sự xuất hiện của những người điều khiển giao thông duyên dáng, xinh đẹp sẽ góp phần làm đẹp bộ mặt thành phố và tạo nét đẹp và để người dân thoải mái hơn trong những giờ cao điểm phải đối mặt với sự đông đúc và ùn tắc cục bộ.

Tại TP HCM, cuối năm 2010, đã có gần 40 nữ cảnh sát đứng điều tiết giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng và ở Hà Nội trong các sự kiện lớn nhiều nữ cảnh sát đã được phân công đứng hướng dẫn giao thông tại ngã tư, trung tâm hội nghị.

Thông tin này được người dân Hà Nội vui mừng đón nhận. Việc CSGT nữ tham gia điều tiết giao thông cũng không là chuyện hiếm ở trên thế giới, bởi ai cũng biết nữ cảnh sát giao thông đứng trên bục điều tiết giao thông không ngại nắng mưa là một hình ảnh đẹp và tạo được tác động tốt trong nhận thức của người tham gia giao thông.

Minh Dương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ xã tử vong bất thường trong nhà tắm

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Bình Phước.
(PLVN) - Người vợ đi chợ về phát hiện ông Y (một cán bộ xã ở Bình Phước) bất động với vết thương chảy nhiều máu trong nhà tắm gia đình. Nạn nhân sau đó được xác định tử vong.

Cận cảnh nơi phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết nhà nào cũng có

Lu, khạp ngoài trời cũng là những vật chứa dễ phát sinh lăng quăng.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, xung quanh và trong mỗi gia đình đều có thể có có rất nhiều vật chứa, đọng nước. Đây chính là nơi muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết đẻ trứng, phát sinh lăng quăng. Có những vật dụng muỗi vằn đẻ trứng do chúng ta bỏ quên hay không để ý tới.

14h hôm nay lại mở cửa xả đáy Thuỷ điện Hoà Bình

Thủy điện Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN
(PLVN) -  Theo Công điệncủa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, hồi 7h30 ngày 24/6, mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,50m. Do vậy, Thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ nhất vào 14h cùng ngày.