Chấn chỉnh để tôn vẻ đẹp CSGT Thủ đô

Trong buổi họp sơ kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT phải chấn chỉnh tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử.

Trong buổi họp sơ kết công tác năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ của Phòng CSGT phải chấn chỉnh tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử.

Nữ CSGT sẽ được tăng cường
Nữ CSGT là một hình ảnh đẹp trong nhận thức của người tham gia giao thông.

CSGT phải biết quét đường, nếu cần

Theo chỉ đạo của vị Giám đốc Công an TP, trong giờ làm việc CSGT không được có thái độ uể oải, cấm túm năm tụm ba, ngồi hàng quán. Từ nay CSGT chấm dứt đứng ở nơi khuất, thiếu ánh sáng để bắt lỗi, xử lý người tham gia giao thông vi phạm. Thay vào đó, từng cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phải đứng ở vị trí nằm trong tầm quan sát của người tham gia giao thông.

Khi xử phạt, nếu người vi phạm là sinh viên, người ngoại tỉnh hoặc người già, CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường cần dành thời gian hướng dẫn, tuyên truyền thay vì cứ chỉ chú trọng bắt lỗi, xử phạt…

Xuất phát từ lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”, của vị Giám đốc Công an TP đã đi sâu vào chi tiết khi lấy ví dụ "thấy chai lọ vỡ trên đường gây nguy hiểm đến việc tham gia giao thông của người dân, CSGT phải vào nhà dân mượn chổi, xẻng ra dọn dẹp ngay" để yêu cầu mỗi chiến sĩ CSGT phải tăng cường trách nhiệm, giúp đỡ nhân dân từ việc nhỏ nhất.

Tăng cường nữ cảnh sát điều phối giao thông

Theo thông tin từ Phòng CSGT CATP Hà Nội thì kế hoạch đưa nữ CSGT phân luồng tại các nút giao thông trọng điểm vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều rất khả thi và sẽ được thực hiện ngay đầu năm 2013.

Sự xuất hiện của những người điều khiển giao thông duyên dáng, xinh đẹp sẽ góp phần làm đẹp bộ mặt thành phố và tạo nét đẹp và để người dân thoải mái hơn trong những giờ cao điểm phải đối mặt với sự đông đúc và ùn tắc cục bộ.

Tại TP HCM, cuối năm 2010, đã có gần 40 nữ cảnh sát đứng điều tiết giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng và ở Hà Nội trong các sự kiện lớn nhiều nữ cảnh sát đã được phân công đứng hướng dẫn giao thông tại ngã tư, trung tâm hội nghị.

Thông tin này được người dân Hà Nội vui mừng đón nhận. Việc CSGT nữ tham gia điều tiết giao thông cũng không là chuyện hiếm ở trên thế giới, bởi ai cũng biết nữ cảnh sát giao thông đứng trên bục điều tiết giao thông không ngại nắng mưa là một hình ảnh đẹp và tạo được tác động tốt trong nhận thức của người tham gia giao thông.

Minh Dương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.