Chăm vợ sinh ở bệnh viện, chồng phát hiện bị COVID-19

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 86 ca nhiễm COVID-19
Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 86 ca nhiễm COVID-19
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi bệnh nhân này đưa vợ đi sinh, xét nghiệm test nhanh COVID-19 thì cả 2 vợ chồng đều có kết qua âm tính. 3 ngày sau, người chồng quay lại bệnh viện để thanh toán viện phí thì nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 29/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, từ 19h ngày 28/6 đến 7h ngày 29/6, Nghệ An phát hiện thêm 4 ca dương tính với COVID-19. Trong đó, có 1 ca nhiễm trong cộng đồng, 3 ca là từ F1 chuyển thành F0.

Đáng chú ý là ca bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ca bệnh liên quan đến bệnh viện lớn nhất Bắc Trung bộ là L.V.G, giới tính nam, sinh năm 1988, nghề nghiệp buôn bán tại chợ đầu mối Vinh, địa chỉ ở xóm 7, xã Hưng Chính, thành phố Vinh. Ngày 25/6, bệnh nhân L.V.G đưa vợ đi sinh tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An, xét nghiệm test nhanh COVID-19 thì cả 2 vợ chồng đều có kết qua âm tính.

Từ 10h ngày 25/6 đến 14h30 ngày 26/6, bệnh nhân cùng vợ điều trị tại phòng 333, Khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Ngày 26-27/6, bệnh nhân L.V.G về tại nơi cư trú.

Đến 8h15 ngày 28/6, bệnh nhân L.V.G vào bệnh viện để thanh toán viện phí, được test nhanh dương tính 2 lần. Bệnh viện HNĐK Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, bệnh viện đã khẩn trương điều tra, truy vết, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2. Chuyển bệnh nhân về Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Ca bệnh mới thứ hai là P.T.T.H, nữ, sinh năm 2000, nghề nghiệp bán mỹ phẩm, địa chỉ ở đường Ngô Tuân, khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân là con dâu sống cùng nhà với bệnh nhân Đ.S.T và bệnh nhân N.T.L đã được công bố trước đó. Ngày 20/6, bệnh nhân P.T.T.H được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính; ngày 28/6, bệnh nhân P.T.T.H được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2

Ca bệnh mới thứ ba là Đ.T.H, nữ, sinh năm 1960, nghề nghiệp Bán chè chợ Vinh, địa chỉ ở khối Trung Hòa 1, phường Lê Mao, thành phố Vinh. Bệnh nhân Đ.T.H là F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm vào ngày 22/6 và đã được lấy mẫu 3 lần cho kết quả âm tính. Ngày 28/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An cho kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ tư là Đ.Đ.Đ, giới tính nam, sinh năm 1998, nghề nghiệp là nhân viên công ty TNHH Việt Pháp, địa chỉ ở khối 23, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân Đ.Đ.Đ là trường hợp F1 của BN Đ.S.T đã được công bố trước đó. Bệnh nhân Đ.Đ.Đ đã được cách ly tại khu cách ly Trường Cao Đẳng Sư Phạm và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 vào ngày 23/6 cho kết quả âm tính. Ngày 28/6, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với Virus SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 86 ca dương tính với COVID-19.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Hiện nay, có nhiều phương pháp để sàng lọc Thalassemia. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)

Xét nghiệm gen tiền hôn nhân: Để cha mẹ không ân hận vì đã 'tặng' con 'món quà buồn'

(PLVN) - Có một thực tế đáng buồn là hơn 80% trẻ em mắc phải các bệnh di truyền được sinh ra bởi bố mẹ có thể trạng khỏe mạnh bình thường, không có tiền sử bệnh. Vì thế, trong rất nhiều việc cần chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân, kiểm tra sức khỏe nói chung, xét nghiệm gen tiền hôn nhân nói riêng là vô cùng quan trọng. Bởi đây là bước để chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho tương lai lâu dài, khỏe mạnh, hạnh phúc của một gia đình.

Đọc thêm

PGS.TS Nguyễn Xuân Hậu – Người viết lên niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư

PGS.TS Nguyễn Xuân Hậu – Người viết lên niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư
(PLVN) - Giữa lằn ranh mong manh của sự sống và cái chết, có những con người không cầm vũ khí, không khoác áo giáp, nhưng vẫn ngày đêm chiến đấu để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Trong hành trình ấy, PGS.TS Nguyễn Xuân Hậu không chỉ là một bác sĩ, mà còn là ngọn lửa thắp sáng hy vọng cho hàng nghìn người. Từ phòng phẫu thuật đến giảng đường, vị bác sĩ trẻ lặng lẽ cống hiến, mang cả trái tim vào nền y học nước nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sởi tại Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 27/3, Đoàn công tác của Chính phủ do bà Đào Hồng Lan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại TX Quảng Yên, trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sởi và triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh sởi trên địa bàn thị xã và tỉnh Quảng Ninh.

TP HCM đã làm gì để kiểm soát dịch sởi?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện đã có 22 phường, xã tại TP HCM đủ điều kiện để ban hành quyết định công bố hết dịch sởi. Dù dịch sởi đang đi vào giai đoạn kết thúc nhưng thành phố vẫn tiếp tục duy trì công tác giám sát bệnh.

Can thiệp tim mạch giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Bình Định

Can thiệp tim mạch giá rẻ cho người thu nhập thấp tại Bình Định
(PLVN) -  Bệnh viện Bình Định vừa công bố chương trình hỗ trợ can thiệp tim mạch chất lượng cao với chỉ từ 5 triệu đồng dành cho người thu nhập thấp nhằm tối ưu hóa chi phí và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người bệnh trên địa bàn.

Kiểm soát lao ở Việt Nam còn rất nhiều khó khăn

Hoạt động sàng lọc lao tại tỉnh Quảng Bình.
(PLVN) -  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính, Việt Nam có khoảng 182.000 bệnh nhân lao mới; 9.900 bệnh nhân lao kháng thuốc và có khoảng 11.000 người tử vong do lao hằng năm. Việt Nam đứng thứ 12/30 quốc gia có gánh nặng bệnh lao cao nhất thế giới và đứng thứ 10/30 quốc gia có số lượng bệnh nhân lao kháng thuốc cao nhất toàn cầu.

Thanh niên 22 tuổi xuất huyết não vì hút shisha

Chính thức cấm thuốc lá điện tử, shisha, bóng cười từ năm 2025. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Có tiền sử hút shisha suốt thời gian dài, nam thanh niên 22 tuổi phải nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bị xuất huyết não - bệnh có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ hoặc tử vong.