Ceo Steve Ballmer chính thức rút khỏi Microsoft

(PLO) - 8 tháng sau khi rời bỏ chức vụ CEO, Ballmer tuyên bố không tham gia vào HĐQT công ty nữa, chấm dứt hơn 3 thập kỷ làm việc cho hãng phần mềm lớn nhất thế giới.
Ceo Steve Ballmer Ceo Steve Ballmer

Dù vậy, Ballmer vẫn sẽ là cổ đông cá nhân lớn nhất Microsoft. Trong một lá thư gửi CEO hiện tại - Satya Nadella, Ballmer cho biết ông vẫn sẽ "sẵn sàng hỗ trợ và khuyến khích HĐQT trong vai trò một cổ đông".

"Tôi muốn là một cổ đông tốt và theo sát cổ phiếu của mình. Nhưng vừa phải dạy học, chăm sóc đội bóng Clipper và hoạt động cộng đồng, tôi cảm thấy quá nhiều việc. Dù sao, tôi vẫn yêu Microsoft", ông cho biết. Gần đây, Bamller đã chi 2 tỷ USD mua đội bóng rổ Los Angeles Clippers và cam kết sẽ theo sát để đưa đội lên "đỉnh cao mới".

Động thái này đã chấm dứt 34 năm Ballmer đóng góp cho Microsoft. Trong đó, ông làm CEO từ năm 2000 đến 2014. Doanh thu hãng phần mềm đã tăng gấp 3 trong nhiệm kỳ của Ballmer, dù hãng thường xuyên chật vật khi phải cạnh tranh với Apple, Google trong mảng điện thoại di động, máy tính bảng và tìm kiếm trên Internet.

Brendan Barnicle – nhà phân tích tại Pacific Crest cho biết sự ra đi của Ballmer sẽ giúp Nadella có thêm quyền lực và dấu ấn tại Microsoft. "Tôi cho rằng ông ấy đã nhận ra CEO mới sẽ rất khó nắm quyền đầy đủ nếu CEO cũ vẫn còn trong công ty", Barnicle cho biết.

Ballmer gia nhập Microsoft năm 1980 và là nhân viên thứ 30 của hãng này, sau khi Bill Gates thuyết phục ông bỏ Đại học Stanford. Ông dần thăng tiến lên chức Chủ tịch và sau đó là CEO thay Gates năm 2000.

Ballmer trở thành cổ đông lớn nhất của Microsoft từ tháng 5, sau khi Gates bán 4,6 triệu cổ phiếu tại đây. Hiện tại, Ballmer sở hữu 33,3 triệu cổ phiếu, nhiều hơn Gates 3,4 triệu. Ballmer đã thu được khoảng 3,4 tỷ USD nhờ bán cổ phiếu Microsoft, từ sau khi hãng IPO năm 1986. Hiện số tài sản của ông là 20,8 tỷ USD.

Theo Hà Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.