CEO siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ nói về triển vọng "hoành tráng", khẳng định "không có tiền nhưng có chất xám"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký đến 500.000 tỷ (Ảnh chụp màn hình video livestream).
Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký đến 500.000 tỷ (Ảnh chụp màn hình video livestream).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay - 15/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký lên đến 500 nghìn tỷ đồng - đã livestream để giải đáp nghi vấn liên quan đến doanh nghiệp suốt thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giải thích việc tổ chức livestream trên YouTube nhằm “giới thiệu sơ về tập đoàn GAB Group” cũng như “giải đáp mọi thắc mắc về việc đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng”.

Ông Quốc Anh cho biết, định hướng phát triển của GAB GROUP là trở thành một Tập đoàn chuyên sản xuất phân phối phần mềm của tập đoàn ở Việt Nam và thế giới, thực hiện chuyển đổi số 5.0 cho các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, hộ kinh doanh cá thể...

“Định hướng của GAB GROUP là trở thành Tập đoàn đứng hàng đầu thế giới, đại diện Việt Nam về công nghệ ra thị trường thế giới để cạnh tranh công bằng với các tập đoàn trên thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là mang công ăn việc làm từ các quốc gia khác về Việt Nam, mang lại nguồn thu nhập từ các quốc gia về Việt Nam” – vị CEO này nói.

Mặc dù theo chia sẻ của ông Quốc Anh, ngày 1/7 tới đây doanh nghiệp mới chính thức vận hành nhưng ông Quốc Anh khẳng định đã có 2 triệu khách hàng.

Cũng theo vị CEO này, trong vòng 1 tháng vận hành nhưng công ty đã đưa ra 100 sản phẩm. “Điều này cho thấy chúng tôi thực sự tốc độ. Hiện chúng tôi đã đưa ra 43 phẩm, cuối tháng chúng tôi đưa ra phần còn lại. 100 sản phẩm này giải quyết cho nhiều mô hình nghiệp” – ông Quốc Anh nói.

CEO 8x này cũng khẳng định, trong 3 năm công ty sẽ đưa ra 100 nghìn sản phẩm phân phối trên toàn thế giới. “Đó là lý do vì sao mình nói GAB GROUP của mình là rất khủng. Bên mình rất tự tin về khách hàng. Sản phẩm của bên mình rất ưu việt và hoàn chỉnh”.

Đồng thời, ông Quốc Anh cũng khẳng định, bản thân không hề PR về vốn điều lệ của công ty. GAB GROUP của ông không phải đi tìm khách hàng mà khách hàng phải đi tìm GAB GROUP.

CEO siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ nói về triển vọng "hoành tráng", khẳng định "không có tiền nhưng có chất xám" ảnh 1Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) đặt trụ sở chính tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Nguyễn Vũ Quốc Anh liên tục đưa ra những con số khổng lồ và những mục tiêu khá hùng hồn cho doanh nghiệp của mình - dù chưa hoàn thiện việc góp vốn, chẳng hạn như đến năm 2022 phải mang về doanh thu 1 tỷ USD, từ năm 2023 - 2025 con số này sẽ tăng lên 30 tỷ USD. Đến 2025 - 2027 doanh thu này sẽ lên đến 50 tỷ USD. Đến 2025 GAB GROUP cũng sẽ xây trung tâm kinh doanh tài chính nhân bản ở Việt Nam.

"Và nếu có thể, GAB GROUP cũng sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty chúng tôi, tổng số vốn đầu tư 30 tỷ USD. Năm nay, năm sau sẽ phủ 250 quốc gia trên thế giới", Quốc Anh nói

CEO này khẳng định “GAB là tập đoàn lớn và không phải startup, chiến lược của họ gấp 500 lần doanh nghiệp lớn khác”.

CEO 8X còn nhấn mạnh: “Cái này tôi nói là tôi sẽ thực hiện cho bằng được... Nếu tôi là thằng không có gì trong tay, là một thằng nổ thì tôi đã không dám lên họp báo. Tôi cũng là người được học hành tử tế, được làm trong nhiều doanh nghiệp, được học hỏi từ các CEO để đưa ra công thức riêng cho mình.

Tôi mong muốn được chia sẻ, gắn bó, phát triển. Tôi khẳng định tôi không có tiền, nhưng tôi có chất xám có thể để giúp cho quốc gia mình”.

Hiện gia đình Quốc Anh đang sinh sống tại căn nhà cấp 4 tại TP.HCM. Nhiều người cho biết trước mắt anh này nên “xây căn nhà tử tế cho bố mẹ trước khi xây 17 tòa nhà”. Phản pháo về ý kiến này, anh cho rằng có ở nhà mấy tầng hay nhà cấp 4 không là vấn đề, vấn đề là ở tư duy, người giàu hay người nghèo thì đều ngày ăn 3 bữa, ngủ trên 1 cái giường.

“Như Báo PLVN đã thông tin, trong tháng 5/2021, có một cá nhân đã thực hiện đăng ký hai doanh nghiệp mới thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông tại TP. HCM, với số vốn đăng ký lên tới 525.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 22 tỷ USD). Việc này đã khiến không ít người cảm thấy tò mò về thân thế của vị doanh nhân này.

Hai doanh nghiệp này là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư công nghệ tự động toàn cầu và Công ty Cổ phần Tập đoàn kinh doanh tự động toàn cầu. Cả 2 doanh nghiệp này cùng được đăng ký thành lập ngày 20/5, có chung một đại diện theo pháp luật và Tổng giám đốc là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986).

Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư công nghệ tự động toàn cầu (Auto Investment Group) có vốn điều lệ là 500.000 tỷ đồng, vượt qua cả Tập đoàn PVN (vốn điều lệ 281.500) để đứng đầu trong danh sách những doanh nghiệp có vốn “khủng” tại Việt Nam.

Về ngành, nghề kinh doanh, Auto Investment Group đã đăng ký hoạt động trong 15 lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực chính là lập trình máy vi tính và các dịch vụ về máy tính.

Auto Investment Group được thành lập với 3 cổ đông chính, gồm: ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, góp 499.998 tỷ đồng, tương đương 99,996% vốn điều lệ; 2 cá nhân còn lại là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng và ông Lưu Hữu Thiện, mỗi người góp 1 tỷ đồng, tương đương 0.002% vốn điều lệ.

Còn Công ty Cổ phần Tập đoàn kinh doanh tự động toàn cầu (GAB Group) cũng được thành lập bởi 3 cổ đông trên với vốn điều lệ đăng ký là 25.000 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 23.000 tỷ đồng, tương đương 92% vốn điều lệ; bà Nguyễn Thị Diễm Hằng và ông Lưu Hữu Thiện, mỗi người góp 1.000 tỷ đồng, tương đương 4% vốn điều lệ.

Được biết, GAB Group đăng ký hoạt động với 10 ngành nghề, trong đó, sản xuất phần mềm là lĩnh vực chính của doanh nghiệp này.

Ngoài là cổ đông của 2 công ty Auto Investment Group và GAB Group, 3 cá nhân trên còn là cổ đông của Công ty Cổ phần Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu (GLG Group). Công ty này vừa được thành lập ngày 28/5, có trụ sở tại 109 đường số 3, phường Phước Bình, thành phố Thủ Đức, TP. HCM”.

Vốn điều lệ của công ty này chỉ khiêm tốn ở mức 50 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 48 tỷ đồng, 2 cổ đông còn lại mỗi người góp 1 tỷ đồng. GLG Group đăng ký hoạt động trong 39 ngành nghề. Lĩnh vực chính của công ty này là bán buôn vali, cặp, túi, ví, phụ kiện, hàng da và giả da, dược phẩm và dụng cụ y tế, nước hoa, mỹ phẩm, đồ điện gia dụng....

Tin cùng chuyên mục

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE

Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán (VSDC) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Công ty Cổ phần BCG Energy với tên mã là BGE. BCG Energy là một trong các công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), phụ trách mảng năng lượng tái tạo.

Đọc thêm

Bảo mật thông tin trong lĩnh vực chứng khoán: Chủ động phòng hơn chống

Sự cố VNDIRECT bị tấn công mạng cảnh báo sự tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thông tin. (Ảnh minh họa - Nguồn: V.G.P).
(PLVN) - Theo đại diện các cơ quan quản lý và các chuyên gia, về tổng thể, Việt Nam đã có hệ thống đầy đủ với các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) về an toàn thông tin (ATTT), song tính tuân thủ còn hạn chế mà vụ việc Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT bị tấn công vừa qua là một tiếng chuông cảnh tỉnh.

Nam A Bank lên sàn chứng khoán HOSE

Ông Trần Ngô Phúc Vũ, chủ tịch HĐQT Nam A Bank, thực hiện nghi lễ đánh chiêng - báo hiệu giờ giao dịch chính thức đầu tiên của cổ phiếu NAB trên sàn HOSE. (Ảnh: Nam Á Bank)
(PLVN) - Sáng nay 8/3, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai việc công bố thông tin một đầu mối từ tháng 3/2024

Trước mắt, Hệ thống công bố thông tin một đầu mối sẽ áp dụng đối với các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên HNX.
(PLVN) - Từ ngày 08/3/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin (CBTT) một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán (GDCK). Trước mắt, sẽ áp dụng đối với các tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Công bố 10 sự kiện, vấn đề chứng khoán nổi bật 2023

Công bố 10 sự kiện, vấn đề chứng khoán nổi bật 2023
(PLVN) - Chiều nay, 28/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán (SJCV) tổ chức công bố 10 sự kiện, vấn đề chứng khoán nổi bật năm 2023. Đây là hoạt động thường niên được SJCV tổ chức từ khi thành lập đến nay trên cơ sở bình chọn của các thành viên. Dưới đây là các sự kiện, vấn đề nổi bật:

Việt Nam và Hoa Kỳ: Thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai Ủy ban chứng khoán

Đại diện SSC và SEC
(PLVN) - Chiều ngày 17/11/2023 (theo giờ địa phương), bên lề Hội nghị cấp cao APEC 2023 tại San Francisco; tiếp nối sự thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 14/11/2023, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) Vũ Thị Chân Phương cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan thuộc Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

43 mã cổ phiếu trên sàn HOSE vốn hóa trên 1 tỷ USD

Ảnh minh họa nguồn internet.
(PLVN) - Dữ liệu vừa công bố của Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) cho thấy, lượng cổ phiếu đạt quy mô vốn hóa trên 1 tỷ USD đã liên tục cải thiện kể từ tháng 4/2023. Kết thúc tháng 7/2023, số lượng cổ phiếu ghi nhận vốn hóa trên 1 tỷ USD đã đạt 43 mã.

Kỳ vọng thị trường trái phiếu doanh nghiệp sôi động

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Sau 1 tuần Hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ đi vào hoạt động, tổng giá trị giao dịch đạt 2.000 tỷ đồng, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) kỳ vọng thị trường sẽ sôi động hơn trong 3 tháng tới, khi có khoảng 1.000 mã trái phiếu lên sàn.

Bổ nhiệm Tổng Giám đốc và Trưởng ban kiểm soát HNX

Ông Nguyễn Thành Long (bên trái) Chủ tịch Hội đồng thành viên Sở GDCK Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc HNX cho ông Nguyễn Anh Phong.
(PLVN) - Ông Nguyễn Anh Phong, Quyền Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội (HNX) được bổ nhiệm Tổng Giám đốc HNX, bà Ngô Thị Lan Hương, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng thành viên Sở GDCK Việt Nam được điều động và bổ nhiệm Trưởng ban kiểm soát HNX...