CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“

(PLO) -  Từ chối làm việc tại Microsoft, Nokia- những ông lớn trong ngành công nghệ, chàng kỹ sư máy tính Nguyễn Khôi quyết tâm về nước khởi nghiệp với mong muốn khẳng định bản thân và đem đến nhiều giá trị hơn cho xã hội. Anh cũng là người tiên phong đưa Wefit phát triển với nhiều tính năng hiện đại đáp ứng nhu cầu sức khỏe và thể hình. 
 

Chàng kỹ sư tr ưa thích các mô hình nhân văn 

Nguyễn Khôi sinh năm 1991, tốt nghiệp ngành kỹ sư máy tính Học viện Công Nghệ Illinois (Mỹ). Từng từ chối nhiều cơ hội làm việc và phát triển trên đất Mỹ, Nguyễn Khôi nung nấu ý tưởng trở về Việt Nam lập nghiệp, đem kinh nghiệm cùng những kiến thức học được để tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội. Vì lẽ đó mà ngay từ những ngày đầu, anh đã bị thu hút bởi các mô hình mang tính nhân văn. Khi trở về Việt Nam Nguyễn Khôi cũng đã từng tham gia vào hệ thống giáo dục TOPICA Edumall và trở thành phó thủ lĩnh chỉ một năm sau đó. Tại đây anh cũng học được những bài học vô giá, đứng lên sau những thất bại, làm việc hết mình và sống trọn với đam mê. 

CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“ ảnh 1
Từng từ chối nhiều cơ hội làm việc và phát triển trên đất Mỹ, Nguyễn Khôi nung nấu ý tưởng trở về Việt Nam lập nghiệp

Rời khỏi Topica sau hai năm gắn bó, Nguyễn Khôi tiếp tục chinh phục thử thách mới trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Học hỏi những mô hình tiên tiến của các nước, ứng dụng linh hoạt vào thị trường Việt Nam để tạo ra một sản mang liên kết mạnh mẽ giữa công nghệ và dịch vụ. Wefit không chỉ tạo ra những giá trị nhân văn hướng đến rèn luyện và chăm sóc sức khỏe mà còn có tính kết nối người đi tập và các phòng tập : “Wefit tạo ra với kì vọng giúp khách hàng tham gia tập luyện một cách dễ dàng hơn thuận tiện hơn và đồng thời cũng giúp các đối tác ở các phòng tập tối ưu hóa được chi phí vận hành của họ, gia tăng được lợi nhuận”. (CEO Nguyễn Khôi). Nguyễn Khôi cũng cho biết có trên 5000 lượt khách hàng đang sử dụng trên hệ thống của Wefit với tần xuất tập luyện gấp đôi so với thị trường truyền thống. Hiện tại Wefit đang mở rộng mô hình hướng tới quy mô phục vụ hàng triệu người. 

Cột mốc hai tuần một thứ mới- trong 5 năm thu hút 10% dân s

Những năm gần đây, nhu cầu rèn luyện - làm đẹp tăng cao tuy vậy riêng trong lĩnh vực sức khỏe- thể hình số lượng tham gia thường xuyên chỉ chiếm khoảng hơn 3% dân số. Sự luyện tập không đều đặn và liên tục không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu của các phòng tập mà còn ảnh hướng đến chính quyền lợi và hiệu quả luyện tập của khách hàng. Để giải quyết nhu cầu vướng mắc từ khách hàng, Wefit hình thành nhiều “mạng lưới” phòng tập giúp cho khách hàng dù đang ở bất kì nơi đâu đều có thể đến phòng tập gần nhất. Song song với việc mở rộng mô hình, Wefit cũng liên tục nâng cấp hệ thống đa dạng,tiện ích hơn. 

CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“ ảnh 2
Ngay từ những ngày đầu, anh đã bị thu hút bởi các mô hình mang tính nhân văn

Nếu ban đầu hệ thống của Wefit chỉ cho phép khách hàng đặt lịch tập luyện thì đến nay người dùng có thể tìm kiếm và lựa chọn được những phòng tập gần mình nhất. Nhiều thông tin, bài viết và ưu đãi hấp dẫn cũng được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, giao diện của Wefit cũng có nhiều đổi mới với những tính năng thông minh như định vị, tim kiếm và lọc thông tin... CEO Nguyễn Khôi luôn tâm niệm không bao giờ đặt ra một chất lượng vừa đủ, “Hai tuần một thứ mới” là phương châm mà Nguyễn Khôi và đội ngũ của mình vẫn đang thực hiện. 

Trong 5 năm này, cùng với việc nâng cao chất lượng Wefit sẽ tiếp tục hoàn thiện các tính năng và mở rộng ra nhiều lĩnh vực mới xoay quanh phong cách cá nhân và làm đẹp (stylelife). Ngoài hai thị trường chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Wefit cũng sẽ phát triển thêm tại nhiều địa phương khác trên cả nước hướng tới mục tiêu phục vụ cho khoảng 10% dân số. Trong tương lai xa hơn, với chất lượng công nghệ và quy mô dịch vụ , Wefit hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tại thị trường quốc tế, cụ thể là các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Mỹ,…

CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“ ảnh 3

Start-up trẻ khởi nghiệp không phải vì kiếm tiền

Mang trong mình nhiều hoài bão muốn khẳng định bản thân và đem đến nhiều giá trị mới cho xã hôi, Nguyễn Khôi không khởi nghiệp vì muốn kiếm được nhiều tiền, bởi theo anh tâm niệm nếu muốn kiếm tiền thì không nên khởi nghiệp. Khi ở Mỹ hay khi đã trở về Việt Nam anh cũng từng nhiều lần từ chối nhiều công việc với mức lương hấp dẫn. 

Khởi nghiệp luôn là giai đoạn khó khăn với nhiều start-up trẻ, ấy thế mà với Nguyễn Khôi anh lại cho rằng thời gian khó khăn và khủng hoảng nhất lại là lúc công việc đã đi hoạt động và phải làm sao để chúng trở nên bền vững. Bắt đầu với nhiều khó khăn về tài chính, Nguyễn Khôi cũng hiểu được những khó khăn mà nhiều bạn trẻ gặp phải. Đã từng có lúc, anh phải chia tay với một nửa đội hình khởi nghiệp khi ấy vượt qua nỗi buồn anh lại rút ra được nhiều bài học ý nghĩa.

CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“ ảnh 4

Nhắc đến tinh thần khởi nghiệp của bản thân và nhiều bạn trẻ, CEO Nguyễn Khôi cho rằng môi trường khởi ngiệp ở Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều bạn trẻ có kiến thức và kỹ năng rất tốt tuy nhiên để thực sự bùng nổ thì cần sự gắn kết mạnh mẽ hơn nữa giữa các yếu cấu thành.Bởi lẽ Star-up ở Việt Nam rất cần đến sự hỗ trợ về vốn, chính sách, môi trường hoạt động,… 

Cung Huyền
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm

Tọa đàm: Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động

Tọa đàm: Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động
(PLVN) - Chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là một trong 5 chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tuy nhiên, trong thực tế, các doanh nghiệp và người lao động vẫn chưa hiểu rõ lợi ích của chế độ bảo hiểm này. Đây là lý do, báo PLVN tổ chức tọa đàm với chủ đề: " Bảo hiểm  tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Bạn đồng hành của người lao động.

Tọa đàm: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

Tọa đàm: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở
(PLVN) - Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mỗi cơ quan có chức năng nhiệm vụ khác nhau và dù hoạt động hòa giải được mỗi ngành triển khai thực hiện thế nào thì bản chất vẫn là công tác dân vận. Hòa giải và dân vận có mối liên hệ mật thiết với nhau, dân vận tốt thì hòa giải tốt...

Bác sĩ Nguyễn Trọng An: Từ vụ cây đổ đè chết học sinh, cần rà soát, loại bỏ toàn bộ mối nguy đối với trẻ trong trường học

Bác sĩ Nguyễn Trọng An: Từ vụ cây đổ đè chết học sinh, cần rà soát, loại bỏ toàn bộ mối nguy đối với trẻ trong trường học
(PLVN) -  Liên quan đến sự việc 18 học sinh bị thương, trong đó 1 em tử vong vì cây phượng vĩ bật gốc, đổ trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP Hồ Chí Minh), Bác sĩ Nguyễn Trọng An – nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Trẻ em – Bộ Lao động thương binh & xã hội đã có chia sẻ với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về vấn đề Bảo vệ an toàn trẻ em trong môi trường Trường học.

Bay Vân Đồn nhận ưu đãi "khủng"

Bay Vân Đồn nhận ưu đãi "khủng"
(PLVN) - Miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe bus di chuyển; giảm giá vui chơi giải trí tại các khu Sun World trên toàn quốc; giám giá phòng khách sạn, nghỉ dưỡng…, hàng loạt ưu đãi du lịch giải trí hấp dẫn đang chờ đón du khách khi thực hiện hành trình bay đi – đến sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Hà Nội rực rỡ trong sắc hoa của mùa hè

Hà Nội rực rỡ trong sắc hoa của mùa hè
(PLVN) - Như một lời hẹn, cứ độ tháng 5 khi những đợt nắng sớm đã có phần oi bức thì cũng là lúc những hàng cây bằng lăng, muồng hoàng yến bắt đầu bung nở trên khắp con phố của Thủ đô, báo hiệu mùa hè lại về.

Bản tin bóng đá 11/5

Bản tin bóng đá 11/5
(PLVN) - Manchester City tự tin kháng cáo thành công, Liverpool muốn buộc chân Mane trọn đời, Manchester United quay trở lại cuộc đua giành Martinez là những tin tức có trong bản tin hôm nay.


Bộ giáo dục công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020

Bộ giáo dục công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
(PLVN) - Mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020 cho 14 môn dự thi. Việc công bố đề tham khảo giúp giáo viên, học sinh có định hướng rõ ràng về lượng kiến thức có trong đề và phần nào yên tâm hơn, tự tin trước khi bước vào kì thi quan trọng.

Bản tin thể thao 7/5

Bản tin thể thao 7/5
(PLVN) - Văn Hậu được đàm phán ở lại châu Âu, Champions League quay trở lại vào 8/8, Ngoại hạng Anh sẽ đá ít hơn 90 phút, Bundesliga trơ lại vào tháng 5 là những tin tức trong bản tin ngày hôm nay.  

Chuyên ngành nhãn khoa - Bệnh viện Mắt Trung ương: Nhìn qua tấm chắn giọt bắn sẽ gây mệt mỏi

Chuyên ngành nhãn khoa - Bệnh viện Mắt Trung ương: Nhìn qua tấm chắn giọt bắn sẽ gây mệt mỏi
(PLVN) - TS, bác sỹ Hoàng Cương, chuyên ngành nhãn khoa, Bệnh viện Mắt Trung ương cho rằng, với tấm chắn giọt bắn, nó là một mặt phẳng cuốn thành hình cầu như mọi người đang đeo. Khi đó nó sẽ như một thấu kính, ánh sáng bị lệch hẳn hướng, điều này sẽ khiến học sinh khá khó chịu. "Nếu nhìn qua tấm chắn giọt bắn chắc chắn sẽ gây mệt mỏi và không nhìn lâu được".

Bản tin bóng đá ngày 5/6

Bản tin bóng đá ngày 5/6
(PLVN) - V-league sắp trở lại, MU triệu hồi cầu thủ V-league sắp trở lại, SVĐ Mỹ Đình được bình chọn là top 5 SVĐ tốt nhất Đông Nam Á, MU triệu hồi cầu thủ, FIFA điều tra vụ chuyển nhượng Bruno Fernandes là những tin tức có trong tin bóng đá ngày 5/6.

Hà nội: Từ vỉa hè nhếch nhác đến tuyến đường đi bộ xanh sạch

Hà nội: Từ vỉa hè nhếch nhác đến tuyến đường đi bộ xanh sạch
(PLVN) - Tuyến đường đi bộ mới xuất hiện trên phố Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) dài khoảng 400 m bắt đầu từ ngã tư Thái Hà – Yên Lãng – Hoàng Cầu tới Trung tâm Chiếu phim Quốc gia. Từ mương nước thải ô nhiễm, sau đó là vỉa hè nơi tập kết vật liệu xây dựng, giờ đây, đoạn đường này trở thành nơi tập thể dục, vui chơi của người dân Thủ đô.

Toàn cảnh dỡ cách ly Bệnh viện Thận Hà Nội

Toàn cảnh dỡ cách ly Bệnh viện Thận Hà Nội
(PLVN) - Kết thúc lệnh cách ly, chiều nay, 24/4, Bệnh viện Thận Hà Nội trở lại hoạt động bình thường, tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở y tế...