CEO Mai Kiều Liên: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu cho cổ đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cổ đông của Vinamilk đã thông qua mục tiêu doanh thu cho năm 2021 lên đến 62.160 tỉ đồng cùng lợi nhuận sau thuế ở mức 11.240 tỉ đồng, tương ứng mức tăng trưởng doanh thu 4,1% và lợi nhuận giữ ổn định so với cùng kỳ.
Bà Lê Thị Băng Tâm, chủ tịch HĐQT Vinamilk chúc mừng hai thành viên hội đồng quản trị mới. Bà Lê Thị Băng Tâm, chủ tịch HĐQT Vinamilk chúc mừng hai thành viên hội đồng quản trị mới.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Vinamilk vẫn được tổ chức trực tuyến để chủ động tránh dịch COVID-19 - Ảnh: H.H

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thông qua một loạt các chỉ tiêu tài chính chính năm 2021 với mục tiêu tăng trưởng khá khiêm tốn nói trên, sau một năm đối mặt với dịch COVID-19 đầy khó khăn.

"Không ai muốn tăng trưởng thấp và đều muốn thực hiện sẽ cao hơn mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, không ai đoán trước được tình hình thế nào nên chúng tôi rất mong cổ đông thông cảm với kế hoạch năm 2021 mà hội đồng quản trị đã đặt ra", bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk bày tỏ trước đại hội.

Đại hội cũng thông qua việc từ nhiệm của hai thành viên HĐQT là ông Nguyễn Bá Dương và bà Nguyễn Thị Thắm, đồng thời nhất trí bầu bổ sung bà Tiêu Yến Trinh cho vị trí thành viên HĐQT độc lập, ông Hoàng Ngọc Thạch cho vị trí thành viên HĐQT không điều hành.

Bà Liên cho biết dù là mặt hàng thiết yếu, nhưng ngành sữa trong nước vẫn phải đối mặt với các khó khăn từ dịch COVID-19 khi mức tăng trưởng âm (-) 6% trong năm 2020 với 32,1 triệu người bị ảnh hưởng tiêu cực, thu nhập bình quân của người lao động giảm 2,3% so với năm 2019.

Đây cũng là lý do khiến "Vinamilk sẽ cân nhắc cẩn trọng việc điều chỉnh giá bán trong năm nay, dù giá nguyên liệu được dự báo sẽ tăng mạnh từ quý 2-2021", bà Liên thông tin.

Tuy nhiên, Vinamilk vẫn nỗ lực để đảm bảo cổ tức đợt cuối của năm tài chính 2020 cho cổ đông đạt 1.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tổng cổ tức trên của năm tài chính 2020 lên đến 7.871 tỉ đồng, tương ứng 4.500 đồng/cổ phiếu, với tỉ lệ cổ tức đạt 71% lợi nhuận sau thuế.

"Mức cổ tức này thể hiện cam kết của công ty đối với nhà đầu tư, và cổ đông trong việc duy trì chính sách cổ tức cao bằng tiền mặt", bà Liên nhấn mạnh.

CEO Mai Kiều Liên: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu cho cổ đông ảnh 1

Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Vinamilk vẫn được tổ chức trực tuyến để chủ động tránh dịch COVID-19.

Cũng theo bà Liên, do cổ đông lớn nhất là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước hiện đang giữ 36% vốn điều lệ chưa đồng ý việc phát hành ESOP (phát hành cổ phiếu cho người lao động) do e ngại "làm pha loãng cổ phiếu" nên kế hoạch ESOP trong năm 2021 sẽ chưa được tính đến.

Trình cổ đông chính sách cổ tức bằng tiền tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho năm tài chính 2021, thông qua tạm ứng cổ tức 1.500 đồng/cổ phiếu cho đợt 1-2021 (ngày chốt danh sách dự kiến 8-9-2021) và 1.400 đồng/cổ phiếu cho đợt 2-2021 (ngày chốt danh sách dự kiến 31-12-2021), CEO Vinamilk Mai Kiều Liên cho hay các công ty con, dự án liên doanh của Vinamilk đều đã đạt những kết quả khả quan.

Điển hình là liên doanh Angkormilk (Campuchia) với mức tăng trưởng gần 20%, Mộc Châu Milk tăng trưởng hơn 10%, chính thức được niêm yết trên sàn UPCOM chỉ sau chưa đầy 1 năm về với Vinamilk. Riêng các dự án liên doanh của ViBev giữa Vinamilk và công ty Kido, dự án liên doanh tại Philippines dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm mang nhãn hiệu riêng vào quý 3 và 4 trong năm nay.

Ngoài ra, trong năm 2021, Vinamilk sẽ tập trung đầu tư các dự án lớn để mở rộng quy mô. Cụ thể như dự án trang trại bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái tại Mộc Châu, Sơn La; tổ hợp trang trại bò sữa Lao-Jagro (Lào); dự án chăn nuôi, chế biến và phân phối bò thịt của Vilico với vốn đầu tư ban đầu 1.700 tỉ đồng, công suất khai thác 20.000 con/năm…

T.Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.