CEO Baidu dự đoán AI sẽ thông minh hơn con người trong hơn 10 năm nữa

Ông Robin Li, CEO của Baidu (Ảnh: CNBC)
Ông Robin Li, CEO của Baidu (Ảnh: CNBC)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Robin Li, CEO của Baidu, một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu Trung Quốc, đã đưa ra quan điểm trái ngược với Elon Musk và Sam Altman về thời điểm trí tuệ tổng hợp nhân tạo (AGI) đạt được mức độ thông minh ngang bằng hoặc vượt trội con người.

Theo CNBC, tại sự kiện VivaTech ở Paris, ông Li cho rằng AGI vẫn còn cách chúng ta hơn 10 năm nữa, thay vì chỉ 2-5 năm như dự đoán của các CEO Tesla và OpenAI.

Ông nhấn mạnh rằng các mô hình AI hiện tại chưa đạt đến mức độ thông minh như con người và chúng ta vẫn chưa biết làm thế nào để đạt được điều đó.

Mặc dù lo ngại về tốc độ phát triển chậm của AI, ông Li kêu gọi đẩy nhanh quá trình này.

Năm 2023, Baidu đã ra mắt chatbot Ernie, tương tự ChatGPT, và đang đầu tư mạnh mẽ vào các mô hình AI riêng, cạnh tranh với các đối thủ Mỹ.

CEO Baidu cũng chỉ ra sự khác biệt trong cách tiếp cận công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu tập trung vào phát triển các mô hình nền tảng mạnh mẽ nhất, các công ty Trung Quốc lại tập trung vào ứng dụng công nghệ.

Tuy nhiên, ông Li cho rằng vẫn chưa có "ứng dụng hủy diệt" nào cho AI và đặt câu hỏi về hình thức phù hợp cũng như loại ứng dụng AI có thể đạt được 100 triệu người dùng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Khi AI là 'người sáng tạo'...

Tiểu thuyết đồ họa “Zarya of the Dawn” của tác giả Kris Kashtanova.
(PLVN) - Ngày nay sử dụng AI (Artificial Intelligence - là trí tuệ nhân tạo mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, hệ thống máy tính) đã trở thành việc bình thường, nhưng luật pháp lại chưa có định nghĩa pháp lý nào cho tác phẩm do AI tạo ra, cả ở lĩnh vực nghệ thuật cho tới các hình thức khác như hình ảnh, thiết kế, nhạc, video...

VNPT chia sẻ trực tuyến 'Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia'

“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.
(PLVN) - Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 11/6/2024 trên kênh fanpage chính thức của VNPT https://www.facebook.com/vinaphonefan.

An toàn trong thời kỳ bùng nổ AI: Cần có giải pháp thường xuyên và liên tục!

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long (người áo đen bên trái) tham quan các gian hàng tại Triển lãm. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tội phạm mạng sử dụng để dễ dàng chế tạo ra các phần mềm độc hại mới, tạo ra các cuộc tấn công lừa đảo mới, tinh vi với nhiều kịch bản đòi hỏi mọi cơ quan, tổ chức chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) và duy trì công tác này một cách liên tục.

Đến thăm bệnh viện số hóa ở Hà Nội

Đến thăm bệnh viện số hóa ở Hà Nội
(PLVN) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sỹ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích của giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang được triển khai tại Bệnh viện Bưu điện.