CDC Quảng Bình đề nghị 5 địa phương phối hợp truy vết sau ca nghi nhiễm COVID-19 là lái xe đường dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là lái xe đường dài trú huyện Kim Thành (Hải Dương).
Khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát phòng chống dịch Khai báo y tế tại các Chốt kiểm soát phòng chống dịch

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình về trường hợp T.V.T là lái xe chở hàng tuyến Lạng Sơn-Cha Lo (xã Dân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình).

Hiện tại, qua khám kiểm tra sức khỏe, trường hợp trên có biểu hiện cơ thể mệt mỏi, có ho, không sốt, không khó thở, không giảm hoặc mất khứu giác... Anh T được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình bằng xe chuyên dụng để cách lỵ điều trị.

Ngay khi nhận được tin báo, CDC Quảng Bình đã thực hiện nhanh chóng các bước khử khuẩn ở trong phòng nơi a T thuê phòng nghỉ trưa trên đường di chuyển tại Khách sạn Anh-Pháp-Việt, đồng thời phong tỏa tạm thời khách sạn Anh-Pháp-Việt, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả mọi người trong khách sạn. Phong tỏa một số khu vực và chỉ định lấy mẫu giám sát ở Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và lập danh sách F2 để tiến hành xử lý theo quy định phòng chống dich COVID-19. Khoanh vùng, vệ sinh, phun khử khuẩn các khu vực tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, khách sạn Anh-Pháp-Việt và các khu vực xung quanh và thông báo CDC các tỉnh Lạng Sơn, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An để phối hợp điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Trước đó, Quảng Bình đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là trường hợp thứ 21.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.