CDC Hải Dương giải thích về việc giấy xét nghiệm COVID-19 bị “lệch” ngày

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Bạch Đằng.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Bạch Đằng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/6, một cán bộ kiểm soát tại chốt cầu Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho biết lực lượng trực chốt phát hiện một lái xe đã xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS– CoV-2 có biểu hiện bất thường.

Cụ thể, vào lúc khoảng 0h10 ngày 27/6, anh N.V.T (SN 1980, trú tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) đã xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS–CoV-2 do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương cấp (CDC Hải Dương). Trên phiếu ghi ngày cấp 27/6/2021.

Phiếu xét nghiệm ghi cấp ngày 27/6 ở Hải Dương, nhưng 0h10 phút cùng ngày lái xe đã có mặt ở Quảng Ninh.

Phiếu xét nghiệm ghi cấp ngày 27/6 ở Hải Dương, nhưng 0h10 phút cùng ngày lái xe đã có mặt ở Quảng Ninh.

“Theo phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 mà anh N.V.T trình khi qua chốt có điểm bất thường. Bởi theo phiếu, ngày trả kết quả là ngày 27/6 nhưng CDC Hải Dương lại trả phiếu kết quả sớm hơn ngày ghi trong phiếu.

Không thể nào lãnh đạo CDC Hải Dương lại ký phiếu xét nghiệm ban đêm như vậy và từ Hải Dương sang đến chốt không thể di chuyển trong thời gian 10 phút được. Phiếu xét nghiệm chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày nên không thể sai lệch. Do đó, lực lượng kiểm soát tại chốt kiểm dịch đã cho xe này quay đầu do phiếu xét nghiệm mà CDC Hải Dương cấp không đúng quy định” - cán bộ trực chốt kiểm soát chốt cầu Bạch Đằng cho biết.

Trao đổi với báo chí ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương cho biết, phiếu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 mà Hải Dương cấp cho anh N.V.T là thật, không phải phiếu giả.

“Anh N.V.T được CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào lúc hơn 14h chiều 26/6. Theo quy định sẽ trả phiếu xét nghiệm này sau một ngày. Tuy nhiên, kết quả xong sớm. Khoảng 22h đêm 26/6, anh Trương đến Trung tâm trình bày có việc bận phải đi Quảng Ninh nên CDC Hải Dương đã trả phiếu sớm hơn so với quy định. Khi in ra kết quả tính ngày 27/6 sẽ trả nhưng họ xin trước, để đáp ứng nguyện vọng của họ nên đã trả kết quả sớm và bị lệch mất mấy tiếng đồng hồ” - ông Tuyến nói

Ông Tuyến thừa nhận, phiếu trả ghi ngày 27/6 mà trả trước từ tối 26/6, mặc dù chỉ cách vài tiếng là không phù hợp và mong nhận được sự thông cảm.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.