Cấy ghép não người để “trường sinh bất lão“

Một công ty ở Mỹ tuyên bố công nghệ bảo quản và ghép não người vào một cơ thể sinh học khác có thể giúp người chết tái sinh và trường thọ mãi mãi.
Cấy ghép não người để “trường sinh bất lão“
Josh Bocanegra và công ty trí tuệ nhân tạo của anh, Humai, đã thú hút rất nhiều sự chú ý bằng ý tưởng độc đáo rằng vào năm 2045, những ai chết rồi hoàn toàn có thể sống lại.
Theo đó công ty sẽ làm đông lạnh não ở nhiệt độ siêu hàn rồi cấy ghép vào một cơ thể nhân tạo khác để bộ não đó có thể tái sinh. Nhưng tham vọng của Josh là họ có thể bảo quản não người trước khi người đó tắt thở hoàn toàn.
Nếu họ có thể cấy ghép não người vào một cơ thể sinh học khác thì "không ai sẽ phải chết cả". Và Josh hi vọng sẽ biết tham vọng này thành hiện thực trong 30 năm tới.
"Mỗi năm, có rất nhiều đột phá liên quan đến thần kinh học hay công nghệ sinh học được công bố hay phát hiện. Chúng tôi sẽ tiến hành những đột phá này và cố gắng thực hiện được ca phẫu thuật đầu tiên nhằm phục hồi và cấy ghép não người vào cơ thể khác," Josh tuyên bố.
Ngô Vân (Theo Express)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.