Cây cà 9 lá quý hiếm ở New Zealand được bán với giá hơn 12 nghìn USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cây trồng trong nhà với 9 lá tại New Zealand được bán đấu giá kỷ lục 19.297 USD, theo CNN.
Cây Rhapidophora Tetrasperma. Cây Rhapidophora Tetrasperma.

Giá thầu cho "ravidophora tetrasperma loại trắng rất hiếm" đóng vào tối ngày 13/6 (giờ địa phương) và được đấu giá online trong vòng 4 phút.

Phát ngôn viên của Trade Me, Millie Sylvester, nói với CNN rằng cây này là “cây cà tím đắt nhất từng được bán” tại đấu giá này.

"Sau một cuộc chiến đấu giá gay gắt trong những phút cuối cùng của cuộc đấu giá, loài cây quý hiếm đã thu hút được hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 danh sách người theo dõi", cô chia sẻ với CNN.

Theo Millie Sylvester, trong vài năm gần đây cây trồng trong nhà trở thành một xu hướng trang trí nhà.

"Cây này có 8 lá với phần thứ chín sắp bung ra. Mỗi lá đều có màu sắc tuyệt vời như thân và bám rễ tốt trong chậu 14cm", mô tả của cây Rhapidophora Tetrasperma do người bán "Hurley88" cung cấp.

Rhapidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia, theo Royal Gardens tại Kew Plants Registry trực tuyến.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".