Cậu ruột nhẫn tâm lừa bán cháu 14 tuổi ra nước ngoài

3 bị cáo hầu tòa về tội Giết người
3 bị cáo hầu tòa về tội Giết người
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lợi dụng việc bố mẹ cháu bé đi vắng, các đối tượng đã đến nhà lừa nạn nhân đi làm để nhẫn tâm bán ra nước ngoài lấy chồng. Trong 3 bị cáo thực hiện hành vi mua bán trẻ em, có cả cậu ruột của bị hại.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Cụt Thị Bông (28 tuổi) và Cụt Phò Thuận (37 tuổi), cùng trú huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) và Xeo Văn Dậu (29 tuổi), trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về tội “Mua bán trẻ em”. Nạn nhân trong vụ án là cháu Xeo Thị U. (SN 2002).

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2016, trong lúc uống rượu, Thuận nói với Dậu có người cháu là Xeo Thị U. muốn đi làm công ty ở miền nam, gia đình nhờ tìm việc giúp. Dậu nói với Thuận hỏi gia đình có cho U. đi Trung Quốc lấy chồng không?. Tuy nhiên, khi đề cập vấn đề này thì gia đình không đồng ý vì cho rằng con nhỏ tuổi.

Sau đó, Thuận điện thoại cho em vợ là Cụt Thị Bông đang sinh sống ở Trung Quốc liên lạc về việc đưa người ra nước ngoài.

Khoảng 2 ngày sau, Dậu và Thuận đến nhà rủ cháu U. đi làm công ty. Lúc này, do bố mẹ của U. đi làm nên họ không biết việc con bị rủ rê. Cháu U. sau đó đã theo Dậu bắt xe ra Móng Cái (Quảng Ninh). Sau đó, cả hai được người của Bông đón sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sau một thời gian ở tại nhà Bông, cháu U. bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc mua về làm vợ với giá hơn 118 triệu đồng. Đến năm 2018, U. trốn về Việt Nam.

Ngày 21/7/2022 nạn nhân đến công an tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Thời điểm bị bán, nạn nhân mới 14 tuổi 5 tháng 28 ngày.

Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Bông hưởng lợi 6 triệu đồng, Dậu hưởng 3 triệu, Thuận hưởng 2 triệu. Còn gia đình nạn nhân được Dậu đưa cho 100 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nhận định, các bị cáo vì hám lợi đã xâm phạm quyền tự do thân thể, danh dự, nhân phẩm của trẻ em, quyền được chăm sóc, giáo dục của người bị hại và coi trẻ em là món hàng hóa để trao đổi nên cần xét xử nghiêm khắc đối với các bị cáo nhằm trừng trị và răn đe, phòng ngừa giáo dục chung.

Sau khi xem xét vai trò của từng bị cáo, tòa tuyên phạt Cụt Thị Bông 10 năm 6 tháng tù; hai bị cáo Cụt Phò Thuận, Xeo Văn Dậu mỗi bị cáo lĩnh án 10 năm tù cùng về tội Mua bán trẻ em.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Phạt tù 2 cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường nhận hối lộ

2 bị cáo Quyền và Huy (từ phải sang) tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 27/2, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử 2 bị cáo Ngô Ngọc Quyền (SN 1978) và Nguyễn Quốc Huy (SN 1994) cùng là cán bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và môi trường Kiên Giang), cả 2 cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội “Nhận hối lộ”.

Đâm con nợ trọng thương, chủ nợ lãnh 7 năm tù

Bị cáo Lê Hữu Thắng tại phiên toà.
(PLVN) - Ngày 18/2, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Thắng (SN 1989, ngụ phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là Trần L.A.K (36 tuổi), ngụ cùng địa phương với bị cáo.

Diễn biến sự việc 2 năm 2 lần gây tai nạn tại Bình Dương: Cần làm rõ tình tiết liên quan giấy phép lái xe của tài xế

Vụ TNGT xảy ra vào ngày 26/5/2022. (Ảnh cắt từ camera an ninh)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khi đang bị khởi tố, điều tra, tạm giữ giấy phép lái xe (GPLX) để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, ông Lê Thanh Danh (SN 1988, làm việc tại xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) bị cho là vẫn tiếp tục điều khiển ô tô và tiếp tục xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) chết người.

'Nối gót' chồng hờ buôn ma túy, người phụ nữ lĩnh án 20 năm tù

Ba bị cáo tại phiên xét xử.
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với 3 bị cáo: Phan Thị Phương (SN 1981), Phạm Văn Lý (SN 1988) cùng trú xã Tây Thành, huyện Yên Thành và Nguyễn Thanh Bính (SN 1977, trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành).

Vụ buôn lậu 310kg vàng: Đề nghị truy tố cựu Giám đốc Công ty vàng Phú Quý

Một địa điểm kinh doanh của Cty vàng Phú Quý. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Như PLVN đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an đã hoàn tất Kết luận điều tra (KLĐT), đề nghị truy tố 25 bị can trong vụ án buôn lậu, trốn thuế xảy ra tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị), Cty CP Đầu tư vàng Phú Quý. Trong đó, Lê Xuân Tùng (cựu Giám đốc (GĐ)), Lê Thúy Quỳnh (cựu Kế toán trưởng Cty vàng Phú Quý) bị đề nghị truy tố về tội “Trốn thuế”.