Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thái Nguyên

(PLVN) - Ngày 27/9, Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tỉnh Thái Nguyên phối hợp với BCH Đoàn xã Tràng Xá (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), Chi đoàn và liên đội trường Tiểu học Đông Bo, tổ chức chương trình tình nguyện thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp chào năm học mới và tết thiếu nhi sắp tới.
Đoàn tình nguyện thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đoàn tình nguyện thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự chương trình tình nguyện có đại diện BCH Đoàn xã Tràng Xá, chi đoàn và liên đội trường Tiểu học Đông Bo, anh Trần Đoàn Huy – chủ nhiệm câu lạc bộ “ Sẻ chia hơi ấm” và các thành viên trong đoàn tình nguyện.

Anh Trần Đoàn Huy -  chủ nhiệm câu lạc bộ “ Sẻ chia hơi ấm” đại diện đoàn tình nguyện trao tặng 9 chiếc xe đạp mới và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt nhân dịp năm học mới bắt đầu và chuẩn bị đón tết thiếu nhi, trong đó có 3 em học sinh của trường Tiểu học Đông Bo, 3 em học sinh của trường Tiểu học Tràng Xá và 3 em học sinh của trường THCS Tràng Xá.

Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thái Nguyên ảnh 1
Đoàn tình nguyện trao tặng em Sùng Thị Thu - lớp 2C trường Tiểu học Đông Bo 1 chiếc xe đạp mới 

“ Chúng tôi cảm thấy rất vui, ngày hôm nay đã được đoàn tình nguyện đến thăm và tặng quà, gia đình chúng tôi cảm ơn các anh chị trong đoàn rất nhiều” - anh Sùng Văn Pai (xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá) bố của học sinh Sùng Thị Thu – học sinh lớp 2C trường Tiểu học Đông Bo bày tỏ.

Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” được thành lập khoảng 8 năm, đến nay đã thu hút và có khoảng 150 thành viên thường xuyên hoạt động. Hàng năm các thành viên đóng quỹ để duy trì và phát triển câu lạc bộ, ngoài ra đoàn cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp, cá nhân, tập thể và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng như các tỉnh lân cận.

Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày đoàn tình nguyện tiếp tục thăm và tặng 100 phần quà cho các cháu ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thái Nguyên ảnh 2
Đoàn tình nguyện thăm hỏi gia đình em Sùng Thị Thu - xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

“Trên địa bàn xã Tràng Xá hiện nay còn rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc, qua chương trình lần này chúng tôi rất mong nhận được nhiều sự giúp đỡ của các cá nhân, tập thể các nhà hảo tâm hỗ trợ để các em có điều kiện tốt hơn tới trường" - cô Tạ Kim Huế - chủ nhiệm lớp 2C trường Tiểu học Đông Bo chia sẻ.

Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thái Nguyên ảnh 3
Đoàn tình nguyện thăm hỏi và tặng quà Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộ đã duy trì, thực hiện những chương trình hướng về học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập tốt  tại một số địa phương trong tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh khác. Các chương trình này không chỉ mang đến niềm vui mà còn thêm sự gắn kết , giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, vui chơi được tốt hơn, tiếp tục nuôi dưỡng, thắp sáng ước mơ tới trường.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, những phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào đã giúp được các bậc phụ huynh, các em học sinh chào đón một năm học mới trong niềm vui tươi, phấn khởi để các em luôn phấn đấu vươn lên trong học tập.

Quang Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...