"Câu lạc bộ ni giới" ở Nghĩa Hưng

Trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng có 56 ngôi chùa với trên 15 nghìn tín đồ, chủ yếu là phụ nữ cao tuổi. Nhằm tập hợp thu hút nữ chức sắc Phật giáo và các phật tử là phụ nữ cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội Phụ nữ, tháng 11-2010, Hội LHPN huyện đã thành lập “Câu lạc bộ ni giới”.

Ban chủ nhiệm "Câu lạc bộ ni giới" Nghĩa Hưng trong buổi ra mắt.
Ban chủ nhiệm "Câu lạc bộ ni giới" Nghĩa Hưng trong buổi ra mắt.

Trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng có 56 ngôi chùa với trên 15 nghìn tín đồ, chủ yếu là phụ nữ cao tuổi. Nhằm tập hợp thu hút nữ chức sắc Phật giáo và các phật tử là phụ nữ cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội Phụ nữ, tháng 11-2010, Hội LHPN huyện đã thành lập “Câu lạc bộ ni giới”. Đồng chí Tạ Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Thời gian đầu, công tác vận động thành lập câu lạc bộ gặp không ít khó khăn, song được sự giúp đỡ của ban đại diện Hội Phật giáo huyện việc thành lập CLB đã tạo được sự đồng tình ủng hộ của các nhà chùa, số lượng các ni sư tự nguyện đăng ký tham gia CLB ngày càng đông. CLB hiện có 36 thành viên, ban chủ nhiệm CLB gồm 6 vị ni sư là những người có trách nhiệm, tâm huyết và có uy tín trong giới tăng ni, phật tử. CLB định kỳ sinh hoạt 6 tháng 1 lần, tuy trụ trì ở các chùa nằm rải rác trên địa bàn 24 xã, thị trấn, cách xa nhau hàng chục cây số nhưng hàng tháng các tăng ni đều có một ngày “Bát tát” vào 30 âm lịch để hành đạo nên việc tập hợp, sinh hoạt, triển khai các công việc của CLB cũng thuận lợi. Trong các buổi sinh hoạt, các thành viên trong CLB cùng tìm hiểu chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, tìm hiểu về hoạt động của tổ chức Hội LHPN, khi về địa phương, các ni sư là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, động viên các tín đồ, phật tử tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, hoạt động Hội Phụ nữ và giáo dục con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Thông qua hoạt động của CLB đã tạo sự gần gũi gắn kết giữa các chức sắc, tín đồ với các tổ chức xã hội, cùng bàn bạc, tháo gỡ những vấn đề khó khăn vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong xã hội, hướng đến phương châm hành đạo đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện sống tốt đời đẹp đạo. Mô hình “Câu lạc bộ ni giới” ra đời cũng góp phần thực hiện chủ trương đa dạng hoá các mô hình tập hợp hội viên, thu hút ngày càng đông phụ nữ ở mọi lứa tuổi, thành phần xã hội tham gia sinh hoạt hội để Hội Phụ nữ thực sự là “mái nhà chung” của mọi tầng lớp phụ nữ./.

Bài và ảnh: Phương Mai

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.