Từ khóa: #cầu kì

Không chỉ là “bản đồ ẩm thực hình chữ S”

Ẩm thực Việt, phải chăng bắt nguồn từ những bữa cơm đầm ấm dưới mỗi nếp nhà? (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam có một truyền thống ẩm thực lâu đời và phong phú. Nhiều đặc sản tùy theo vùng miền, miền nào cũng có. Bắc bộ thì “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần/ Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét” . Trung bộ thì “Yến sào Vĩnh Sơn/ Nam sâm Bố Trạch/ Cua gạch Quảng Khê/ Sò nghêu Quan Hà/ Rượu dâu Thuần Lý”. Nam bộ thì “Bánh tráng Mỹ Lồng/ Bánh phồng Sơn Đốc”, “Muốn ăn bông súng mắm kho/ Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm!”…

Thương lắm bữa cơm nhà!

Một trong những bữa cơm nhà mà chị Trịnh Thúy ở Hà Nội nấu cho chồng con hàng ngày.
(PLVN) - Xã hội phát triển, người ta có nhiều lựa chọn hơn những bữa cơm gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì bữa cơm do những người thân nấu cho nhau ăn vẫn mang lại chất keo gắn kết gia đình không gì thay thế được.