Cầu Giấy (Hà Nội): Xác minh tố cáo chiếm dụng phí bảo trì chung cư

Cầu Giấy (Hà Nội): Xác minh tố cáo chiếm dụng phí bảo trì chung cư
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN nhận được đơn của một số cư dân tại tòa nhà N04 (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phản ánh việc một cá nhân trong thời gian là thành viên Ban Quản trị tòa nhà đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng là phí bảo trì tòa nhà.

Theo đơn, người bị kiện là một cá nhân giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Quản trị (BQT) của tòa nhà N04 nhiệm kỳ 2013 - 2016 theo Quyết định công nhận 3625/QĐ-UBND ngày 22/8/2013 của UBND quận Cầu Giấy.

Bà Nguyễn Xuân Hằng, một cư dân của tòa nhà N04 phản ánh: “Trong thời gian làm Trưởng BQT, cá nhân này đã tự ý khắc con dấu hình chữ nhật, lấy danh nghĩa là đại diện BQT tòa nhà để ký, đóng dấu vào các hợp đồng, giao dịch, mua bán... có giá trị tiền tỷ. Hơn 200 triệu đồng là phí bảo trì tòa nhà do Cty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội chuyển cho chung cư N04 để thực hiện việc bảo trì, bằng cách nào đó đã được chuyển vào tài khoản cá nhân người này”.

Ngày 29/3/2021, cá nhân trên xin thôi không tham gia BQT tòa nhà N04. Theo ông Vũ Văn Thọ (một cư dân tòa nhà): “Bà này khi đó đã gửi, dán thông báo cho cư dân, đồng thời có đơn tới phường và tại cuộc họp với UBND phường cũng đã phát biểu về việc này”.

Thế nhưng, ngày 14/6/2023, UBND phường Dịch Vọng có Văn bản 38/TB-UBND thông báo về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư bầu BQT tòa nhà N04 khu tái định cư 5,03ha phường Dịch Vọng với nội dung: “Để bảo đảm quy định pháp luật liên quan công tác quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư, UBND phường giao bộ phận quản lý đô thị phối hợp bà (…) Trưởng BQT nhiệm kỳ 2017 - 2020; Cty TNHH MTV Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội; khu dân cư số 05 chuẩn bị các nội dung tổ chức hội nghị nhà chung cư bầu BQT”.

Thông báo của UBND phường Dịch Vọng.

Thông báo của UBND phường Dịch Vọng.

Sau khi nhận được thông báo, nhiều cư dân tòa nhà N04 cho rằng việc UBND phường xác định cá nhân trên là Trưởng BQT tòa nhà nhiệm kỳ 2017 - 2020 là không đúng. “Cư dân chưa được tham gia bầu cử, cũng chưa có hội nghị cư dân, nên phường không thể xác định cá nhân trên là Trưởng BQT tòa nhà”, bà Hằng nói.

Cũng theo bà Hằng, khoản tiền bảo trì tòa nhà hơn 200 triệu đồng đã được chuyển vào tài khoản của cá nhân trên từ nhiều năm trước đến nay vẫn chưa thấy đâu. Trong khi đó, nhiều lần thang máy hư hỏng, cơ sở vật chất tòa nhà bị xuống cấp…

Bà Nguyễn Thị Phúc (cư dân tòa nhà), chia sẻ, việc bầu BQT tòa nhà là rất cần thiết, là mong mỏi của toàn thể cư dân. Cư dân tòa nhà đã họp và bầu Ban đại diện nhằm giải quyết các nhu cầu trước mắt, công việc chung liên quan.

Liên quan sự việc, Báo PLVN đã có Công văn 729/CV-PLVN-BBĐ gửi các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy để đề nghị xác minh, giải quyết theo phản ánh của bạn đọc. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn theo quy định Luật Báo chí, PLVN vẫn chưa nhận được phản hồi.

Sáng 6/9/2023, trả lời PV, ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết, sự việc đang được công an quận xác minh, điều tra theo quy định pháp luật.

Đọc thêm

Sự việc đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà: Chờ ý kiến từ UBND tỉnh Quảng Bình

Ảnh: Nguyên Phong
(PLVN) - Sau phản ánh của Báo, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 3980/VPUBND-NCVX, gửi UBND TP Đồng Hới và các hộ dân thông báo: UBND tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị phương án giải quyết với 7 thửa đất trên: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Đồng Hới để chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh” .

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ
(PLVN) - Không đồng tình với bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội trong vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản”, bà Bùi Thị Kim Hoa (trú tại số 35 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng.

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!
(PLVN) -  Năm 2019, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một vụ án hi hữu khi hai chị em kiện mẹ ruột về vấn đề tranh chấp về thừa kế tài sản... Sau nhiều cấp xét xử, TAND tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho TAND TP Biên Hòa xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, sau 18 tháng, vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử lại, khiến các đương sự chờ đợi trong vô vọng. 

Sự việc 30,7m2 đất trong sổ đỏ bị thu hồi không bồi thường: UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) nêu quan điểm

Mảnh đất và ngôi nhà ông Vũ đang ở. (Ảnh trong bài: Hoàng Giang)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam mới đây nhận được đơn của ông Hoàng Văn Vũ (SN 1968, ngụ thôn Bá Nha, xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh gia đình ông có mảnh đất 337m2 đất ở nông thôn. Cuối 2023, khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, gia đình ông bị thu hồi 130,8m2 và tài sản bị thu hồi là toàn bộ ngôi nhà đang ở, các công trình phụ trợ…

Nghi án hủy hoại tài sản tại vùng biển Hà Tĩnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh, làm rõ

Hai bè mảng tự chế trong sự việc. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
(PLVN) - Trả lời phản ánh về nghi án hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích tại vùng biển xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân theo đơn thư công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vụ việc phải xác minh các tình tiết liên quan, có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải điều tra xác minh, thu thập chứng cứ.

Bạn đọc cho rằng bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ tín dụng: Trả lời của Ngân hàng VPBank

Bạn đọc cho rằng bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ tín dụng: Trả lời của Ngân hàng VPBank
(PLVN) - Báo PLVN mới nhận được văn bản phản hồi từ phía Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) liên quan đến đơn của ông Hoàng Đức Thiện (trú tại thôn Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) phản ánh về dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức nhờ mở thẻ tín dụng. Đơn của ông Thiện được Báo PLVN chuyển đến VPBank.

Bản án từ năm 1983 bị cho rằng có tình tiết chưa hợp lý: TAND tối cao trả lời

Bản án từ năm 1983 bị cho rằng có tình tiết chưa hợp lý: TAND tối cao trả lời
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 43/TANDTC-GĐKTIII của TAND tối cao trả lời phản ánh của ông Ngô Tiến Nguyên trong vụ án hôn nhân gia đình (HN&GĐ) dẫn tới việc 13 năm ông Nguyên không được cấp sổ đỏ; do Báo PLVN chuyển đến. Theo đó, vụ án HN&GĐ nêu trong công văn đã được giải quyết tại bản án sơ, phúc thẩm và đã được TAND tối cao xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm.

Vụ người dân tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn tại Hà Tĩnh: Công an mời người tố cáo đến cung cấp thông tin, tài liệu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 325/CAT- VPĐT của Công an tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bà Cao Thị Huê (ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo hành vi nâng khống và sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình. Đơn do Báo PLVN chuyển đến.

Một vụ khiếu kiện kéo dài liên quan Khu công nghiệp Xuyên Á (Long An): Hai vấn đề cần làm rõ để sớm giải quyết dứt điểm

Ông Lê (bên trái) và con trai nhiều năm nay đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc. (Ảnh trong bài: Trần Tiến)
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An đã tổ chức nhiều cuộc làm việc để giải quyết sự việc giữa ông Trần Văn Lê (nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Hạnh Bắc, SN 1945, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc) với Cty CP Ngọc Phong, liên quan việc giải phóng mặt bằng trong quá trình triển khai Khu công nghiệp (KCN) Xuyên Á.