[Truyện ngắn] Mưa trong đáy cốc

[Truyện ngắn] Mưa trong đáy cốc
Phải khó khăn lắm mới tìm thấy Hạnh trong dòng đời tấp nập ấy. Vất vả chinh phục, tưởng sẽ sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Nhưng không phải, cuộc sống luôn thay đổi. Nếu ai đó nói có thể yêu một người con gái cả đời mình thì chắc chắn người đó có vấn đề. Anh đã nghĩ cả đời này sẽ không còn tơ tưởng đến ai nữa. 

[Truyện ngắn] Người chờ bão

[Truyện ngắn] Người chờ bão
(PLVN) - Nếu nói ra đó đúng là chuyện lạ đời! Người ta vẫn muốn tổ ấm đừng bao giờ xảy ra sứt mẻ. Người khác hằng ao ước bão gió hãy dừng ngoài cánh cửa, để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó… 

Làm chồng, chứ đừng làm cục nợ!

Làm chồng, chứ đừng làm cục nợ!
Chưa kể tối đến còn mệt, không có sức "trả bài" thì tình cảm đi xuống. Làm quần quật cả ngày, đặt lưng xuống giường là ngáy o o, chồng thì lại cho là hờ hững, rồi sanh tật..

Im lặng sẽ giết chết hôn nhân?

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Mỗi khi giận nhau, cả hai vợ chồng đều chọn cách im lặng. Cái sự im lặng này trở thành căn bệnh mãn tính và "ăn mòn" tổ ấm của anh chị. 

Hoang mang vì hôn phu không chịu được áp lực

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Càng gần đến ngày cưới, anh càng tỏ ra cau có, giận dữ. Cứ gặp nhau là anh kêu mệt vì phải chuẩn bị cho đám cưới. Anh kêu ca về chuyện phải đi chọn nhà hàng tổ chức lễ cưới, chọn hoa cưới… Liệu tôi có nên cưới người đàn ông này không?

Muốn ly dị vì vợ càng ngày càng...xấu

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Không lẽ người ta nói giàu đổi bạn, sang đổi vợ là đúng hay sao? Tôi nhất định phải ly dị người vợ vừa già, vừa xấu của mình. Nhưng nếu ly dị thì có quá độc ác với vợ không vì nàng đã nuôi tôi suốt những năm tháng còn đi học?

Vợ im lặng đến... khó chịu

Vợ im lặng đến... khó chịu
(PLO) - Phụ nữ thường lắm điều, nhiều lời nhưng riêng chị thì ngược lại, rất ít nói. Thuở chưa lấy nhau, anh đánh giá rất cao tính cách này của người yêu, cho là một người con gái kiệm lời là biểu hiện của phẩm chất kín đáo, sâu sắc và dịu dàng nữa. Khi đã sống chung với nhau hàng chục năm, anh dần nhận ra đó là một sự im lặng đến… khó chịu.

Khi vợ chồng không tin nhau

Khi vợ chồng không tin nhau
(PLO) - Ở khu chung cư nọ, người dân thường xuyên chứng kiến cảnh một người đàn ông trẻ ngồi đợi trong khu vực tiền sảnh chung. Có hôm, anh ta ngồi đó hàng tiếng liền, đến nỗi pin iPad, điện thoại cạn sạch vì đọc báo, chơi game. Đang cau có, chán nản vì không còn gì để giết thời gian, nét mặt người đàn ông bỗng tươi lên khi nhìn thấy một người phụ nữ bước vào khu sảnh. Thế rồi, cả hai sóng bước vào thang máy, về nhà.