Câu chuyện của những người hiện thực hóa giấc mơ về 60 ngôi nhà nhân ái 'Thank you Vietnam'

Em Nguyễn Huỳnh Nhựt Phú nhận ngôi nhà nhân ái từ chương trình “Thank you, Viet nam”.
Em Nguyễn Huỳnh Nhựt Phú nhận ngôi nhà nhân ái từ chương trình “Thank you, Viet nam”.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mỗi ngôi nhà mới được trao tặng là một ước mơ cả đời của những hộ gia đình khó khăn được trở thành hiện thực. 60 ngôi nhà của chương trình “Thank you, Viet nam” là 60 cuộc hành trình đẹp được tạo dựng bởi những lời cảm ơn ý nghĩa và tấm lòng của VinaPhone - một thương hiệu nhân văn.

Hành trình đi xây tổ ấm cho các mảnh đời khó khăn

“Ngày tới nơi để khảo sát và xác minh hoàn cảnh của gia đình người được đề xuất tặng nhà, mình không khỏi xúc động. Căn nhà, phải gọi là lều thì chính xác hơn, chỉ có 2 anh em mồ côi sinh sống. Nhà quây vách bằng tôn, ọp ẹp, bất kỳ lúc nào cũng có thể ngã đổ. Cha mất sớm do bệnh tật, mẹ cũng vừa không qua khỏi bởi dịch bệnh COVID-19.

Khi được hỏi chuyện, mấy đứa nhỏ cứ lặng im, mắt buồn rười rượi. Điều đó cứ làm mình thấy áy náy, nếu không làm được gì cho 2 anh em, cảm giác sẽ rất khó chịu trong người”, anh Nguyễn Hoàng Long – Phó Giám đốc VNPT VinaPhone Đồng Tháp chia sẻ về trường hợp em Nguyễn Huỳnh Nhựt Phú - ấp An Phát, xã An Phước, Huyện Tân Hồng, Tỉnh Đồng Tháp được nhận nhà nhân ái trong chương trình “Thank you, Vietnam” mà Trung ương Đoàn TNCS HCM và VinaPhone phối hợp triển khai.

Đồng Tháp là một trong những tỉnh được chương trình “Thank you, Vietnam” triển khai xây dựng nhiều nhà nhân ái (5 nhà) trên địa bàn. Trước đó, bởi thông tin tiếp nhận có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, éo le mong muốn được trợ giúp nên các cán bộ Đoàn Đồng Tháp phải tiến hành khảo sát, xác minh nhiều lần để lựa chọn đúng người, đúng hoàn cảnh nhất.

Sau khi lựa chọn được hoàn cảnh cần được trợ giúp sẽ là những ngày tháng mà các thành viên chương trình phải “lăn lộn” với công trình, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của người dân. Đến khi những ngôi nhà vững chãi được hoàn tất và trao tặng cũng là lúc họ mỉm cười với niềm hạnh phúc của người nghèo khi ước mơ cả đời trở thành hiện thực.

Tiếp nối những hành trình nhân ái

Là chương trình được VinaPhone phối hợp cùng Trung ương Đoàn nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập nhà mạng, “Thank you, Vietnam” được phát động với mong muốn lan toả văn hoá cảm ơn tới tất cả mọi người, khơi dậy những giá trị tốt đẹp, đây là một chiến dịch để mỗi người, mỗi ngày, trao đi và nhận được lời cảm ơn nhiều hơn, để thấy mình có ích và được khích lệ, để lan toả sức mạnh của lời cảm ơn trong cộng đồng. Khi mỗi người cùng nhau lan toả triệu lời cảm ơn, quỹ 5 tỷ đồng được VinaPhone đóng góp để xây dựng 60 nhà nhân ái cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, 60 ngôi nhà được dựng lên từ nguồn quỹ của chương trình đã được hoàn tất trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trong khắp cả nước. Từ mảnh đất địa đầu Tổ Quốc là Hà Giang cho tới Mũi Cà Mau, Khánh Hòa, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kon Tum, Quảng Trị, Đăk Nông,…, những ngôi nhà “thank you Việt Nam” đã được dựng lên, đem đến sự chở che, an tâm cho những mảnh đời khốn khó, đồng thời giảm bớt những gánh nặng xã hội cho các địa phương.

Chương trình “Thank you, Vietnam” năm 2021 đã khép lại nhưng cuộc hành trình nhân ái thì chưa dừng lại. VNPT VinaPhone sẽ tiếp tục phối hợp cùng TƯ đoàn để đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ định hướng cuộc sống và tạo ra kế sinh nhai lâu dài.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật VinaPhone năm nay (26/06), chúng tôi cũng đang lên kế hoạch, triển khai những dự án xã hội khác để góp phần giảm bớt gánh nặng xã hội, nhân rộng thêm những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Việc triển khai những chương trình như “Thank you, Vietnam” cũng chính là cách mà VinaPhone tri ân, gửi lời cảm ơn tới người dân, tới khách hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt hành trình 25 năm vừa qua. Cảm ơn vì một Việt Nam đã luôn kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, dịch bệnh để khỏe mạnh và phát triển như hôm nay”, đại diện VinaPhone chia sẻ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.