Cầu Bến Mới nối Nam Định với Ninh Bình sẽ hoàn thành dịp 30/4/2024

Cầu Bến Mới nối Nam Định với Ninh Bình sẽ hoàn thành dịp 30/4/2024
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn 1 năm triển khai thi công, Cầu Bến Mới đã chính thức được đấu nối vào chiều ngày 14/12 và sẽ hoàn thành dịp 30/4/2024.

Công trình cầu Bến Mới nằm trên QL38B là công trình cầu vượt sông Đáy thuộc địa phận huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Công trình do liên danh Ilsung Construction Co., Ltd (Hàn Quốc) - Tổng công ty Thăng Long là nhà thầu thi công. Giá trị hợp đồng gần 361 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 24 tháng. Cầu chính dài hơn 648m, quy mô 2 làn xe cơ giới. Hai đầu cầu rộng 9m, chiều dài đường dẫn phía Nam Định là hơn 890m, đường dẫn phía Ninh Bình dài gần 1.700m

Sau hơn 1 năm triển khai thi công, Cầu Bến Mới đã chính thức được đấu nối vào chiều ngày 14/12/2023

Sau hơn 1 năm triển khai thi công, Cầu Bến Mới đã chính thức được đấu nối vào chiều ngày 14/12/2023

Đại diện nhà thầu cho biết: Khó khăn lớn nhất là toàn bộ đường dẫn phải xử lý nền đất yếu, việc đắp nền đường không được quá 10cm/ngày với thời gian chờ gia tải từ 120 đến 180 ngày, toàn bộ hệ thống thoát nước chỉ thi công được sau khi dỡ tải. Trong khi đó, trên mặt bằng thi công phía Ninh Bình (khoảng 1,7km), việc triển khai gặp vướng mắc bởi một số hộ dân cản trở do có đất được giải phóng cắt ngang tuyến nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ, mãi đến tháng 11/2023 mới giải quyết xong.

Mặt bằng phía Nam Định có đường nước sạch D350 và đường viễn thông cắt qua tuyến và phạm vi cải kênh cuối tháng 11/2023 mới di dời, ảnh hưởng đến tiến độ thi công nút giao đầu tuyến.

Hình ảnh đường dẫn phía Ninh Bình dài gần 1.700m đang được gấp rút hoàn thành

Hình ảnh đường dẫn phía Ninh Bình dài gần 1.700m đang được gấp rút hoàn thành

Khắc phục khó khăn, nhà thầu đã tập trung nhân lực vật tư thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu vượt tiến độ phê duyệt đối với phần cầu. Về phần đường, đặc biệt phần đường phía tỉnh Ninh Bình, sau khi được chủ đầu tư chấp thuận thay đổi biện pháp xử lý nền đất yếu, nhà thầu đang tích cực tập trung nhân lực thiết bị và vật tư triển khai nhiều mũi thi công, mục tiêu sẽ hoàn thành bờ Nam Định trong tháng 5/2024, phía bờ Ninh Bình dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2024.

Cầu Bến Mới sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo một trục kết nối giao thông hoàn chỉnh giữa các khu vực của tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền chống khai thác IUU cho 300 ngư dân

Tuyên truyền chống khai thác IUU cho 300 ngư dân

(PLVN) - BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới phối hợp với Hội Nông dân tỉnh này tổ chức chương trình tuyên truyền chống khai thác hải sản không hợp pháp, không khai báo và không tuân thủ quy định (IUU) cho 300 ngư dân tại 3 huyện trong tỉnh gồm: Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Long Điền.

Đọc thêm

Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết.
(PLVN) -Chiều 19/4, Sau một ngày làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã hoàn thành chương trình đề ra và thông qua 14 nghị quyết quan trọng.

HĐND tỉnh Quảng Ninh họp, quyết nghị loạt nội dung quan trọng

Quang cảnh kỳ họp.
(PLVN) -Ngày 19/4, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Trong đó, có việc xem xét chủ trương thành lập một số phường thuộc TX Đông Triều và thành lập TP Đông Triều...

TP HCM: Hội thi tìm hiểu chính sách, pháp luật BHYT dành cho HSSV

Ký kết Chương trình phối hợp giữa BHXH TP HCM và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, cao đẳng TP HCM.
(PLVN) - Hội thi do Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, cao đẳng TP HCM phối hợp với BHXH TP HCM tổ chức để các em học sinh, sinh viên (HSSV) đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP HCM tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHYT.

Hân hoan trẩy hội Đền Hùng

Khu di tích lịch sử đền Hùng đang là điểm đến của hàng triệu người dân và du khách trong và ngoài nước
(PLVN) -  Không khí rộn ràng, vui tươi đang tràn ngập khắp nơi trên quê hương Đất Tổ với muôn sắc cờ hoa được điểm tô rực rỡ. Dưới chân núi Hùng, nô nức dòng người đổ về dâng hương, muôn triệu trái tim của người dân đất Việt cũng đang hướng về nguồn cội. Tất cả cùng hoà chung tạo nên một lễ hội đầy thiêng liêng nhưng cũng vô cùng sống động và rực rỡ sắc màu.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Chương trình bắn pháo hoa mang đến sự mãn nhãn cho người dân và du khách thập phương
(PLVN) -  Tối ngày 17/4 (tức mùng 9/3 Giáp Thìn), mặc dù trời mưa khá nặng hạt nhưng chương trình bắn pháo hoa nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương tại thành phố Việt Trì vẫn diễn ra sôi động, mang đến sự mãn nhãn cho người dân và du khách thập phương.