Cậu bé 8 tuổi viết đơn xin nghỉ phép gửi... giám đốc của bố

Cậu bé Trung Quốc xin phép giám đốc cho bố được nghỉ vài ngày vì bố đã hứa cho em đi chơi nhưng mãi chưa thấy.
Cậu bé 8 tuổi viết đơn xin nghỉ phép gửi... giám đốc của bố

Theo QQ, sáng 25/7, trước khi đi làm, anh Yang, Bắc Kinh, Trung Quốc nhận được một tờ giấy nhỏ của cậu con trai 8 tuổi. Cậu bé dặn bố phải mang đến đưa cho giám đốc, và đến công ty mới được mở ra xem.

Khi đến chỗ làm, anh Yang mở ra và không thể nhịn cười khi biết đó là đơn xin nghỉ phép mà con trai viết hộ mình.

"Cháu chào bác giám đốc. Nghỉ hè đến rồi, bạn Xiao Ming và gia đình đã đi du lịch. Cháu cũng muốn đi nhưng bố thì luôn nói là bố bận lắm. Giám đốc có thể cho bố cháu nghỉ vài hôm được không ạ? Bạn Xiao Ming nói là nghỉ hè ai không đi chơi thì đều ngốc nghếch hết", cậu bé viết.

Cậu bé 8 tuổi viết đơn xin nghỉ phép gửi... giám đốc của bố ảnh 1
Cậu bé 8 tuổi viết đơn xin nghỉ phép hộ bố. Ảnh: QQ.

Bức thư vừa khiến anh Dương buồn cười, vừa khiến anh thấy có lỗi với con. Anh chia sẻ mình làm công việc liên quan đến công nghệ, bận việc quá nên đã hứa với con cho đi chơi nhiều lần nhưng chưa thực hiện được.

"Tôi dự định đưa con đi Tứ Xuyên, Vân Nam chơi nhưng thực sự vẫn chưa có thời gian. Có lẽ thằng bé nóng lòng quá nên mới làm như vậy", anh Yang nói.

Ông bố chia sẻ anh cũng không biết bé Xiao Ming mà con nói ở trên là ai, vì thực sự anh không nắm rõ hết bạn bè của con. Sau khi đọc lá thư này, anh quyết định sẽ xin nghỉ để đưa con đi chơi như mong muốn của bé.

Mộc Miên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật
(PLVN) - Lê Đức Nhân (29 tuổi, xứ Nẫu - Bình Định) được biết đến là chàng trai ấm áp, vui vẻ và có nhiều tài lẻ. Không chỉ nấu ăn giỏi, anh còn vẽ tranh, trang trí nội thất. Đức Nhân sinh sống tại thị trấn Kusatsu - Gunma (Nhật Bản) trong ngành khách sạn - du lịch. Điều đặc biệt, chàng trai được biết đến nhiều hơn cả với việc đi du lịch cùng di ảnh của ba mẹ…