Cậu bé 12 tuổi giúp hơn nghìn người được tiêm vắc-xin COVID-19

Sam Keusch giúp hơn 1.600 người được tiêm vắc-xin.
Sam Keusch giúp hơn 1.600 người được tiêm vắc-xin.
(PLVN) - Sam Keusch (12 tuổi) đã xây dựng một trang web giúp người cao tuổi được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Hiện cậu học sinh này đã giúp 1.650 người. 

Sam kể, lần đầu tiên cậu nhìn thấy cha mình giúp ông bà và hàng xóm đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin. "Cháu đã nghĩ tới dự án Bar Mitzvah và cháu thấy nó không khó lắm. Vì vậy, cháu quyết định giúp mọi người", Sam Keusch chia sẻ với CBS News.

Vì thế, vào tháng trước, Sam đã sử dụng mẫu trang web của Google và tạo nên trang VaccineHelper.com (Người trợ giúp vắc-xin). Website này trợ giúp người dân New York tìm hiểu xem có họ đủ điều kiện và có nhận được hẹn tiêm vắc-xin hay không.

Cậu bé 12 tuổi giúp hơn nghìn người được tiêm vắc-xin COVID-19 ảnh 1
 Sam Keusch (mặc áo xanh) chụp ảnh cùng gia đình.

Tính tới giờ, Sam đã đặt được hơn 1.600 lượt hẹn cho những người dân New York có đủ điều kiện và trang web của cậu ngày càng phát triển thông qua những lời truyền miệng. 

"Việc đăng ký có thể mất một hoặc hai ngày nhưng thông thường việc đặt hẹn có thể hoàn tất trong một ngày", Sam nói.

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.