Cậu bạn thân đã có gia đình gần đây cứ bối rối khi gặp tôi

Cậu bạn thân đã có gia đình gần đây cứ bối rối khi gặp tôi
(PLO) - Chúng tôi chơi thân khá lâu, cả hai đã có gia đình riêng. Giờ tôi thấy bạn rất bối rối khi vô tình ánh mắt tôi dừng nơi bạn.

Tôi có một cậu bạn khá thân. Tuy vậy, tính tôi nguyên tắc nên cư xử rất chừng mực và những người quen khác giới đều cư xử như vậy với tôi. Khoảng thời gian vừa tốt nghiệp đại học, tôi gặp vài biến cố và trong số bạn hay chơi, cậu ấy là người làm chỗ dựa tinh thần cho tôi nhiều nhất. Đến nay, chúng tôi đều có gia đình. Thỉnh thoảng đi cùng cả nhóm, có khi tiện đường, hai chúng tôi vẫn cà phê tán dóc, chia sẻ chuyện công việc, gia đình.

Gần đây, sau vài lần gặp riêng, tôi thấy bạn rất bối rối khi vô tình ánh mắt tôi dừng nơi bạn. Có khi bạn là người chủ động liên lạc nhưng khi gặp lại tỏ ra lạnh lùng. Đến khi về nhà bạn lại chat sôi nổi về vấn đề tôi kể lúc gặp, thường khen tôi hơn trước, hay nhắc về tương lai chúng ta sẽ thế này, thế kia.

Chúng tôi đều có con nhỏ nên rất bận, hiếm khi gặp trực tiếp, có khi 2-3 tháng gặp một lần, nhưng liên lạc qua mạng thường xuyên hơn. Tôi không hề có cảm xúc giới tính gì với cậu ấy, lại rất quý người bạn này. Nếu sợ gây hiểu lầm cho bạn đời mà bỏ lỡ tình bạn đẹp thực sự tôi rất buồn.

Tôi muốn biết phản ứng và tâm lý của người khác phái như vậy có bình thường để tiếp tục vô tư trong mối quan hệ bạn bè không.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.