"Cất vó" tóm gọn nhóm cướp giật chuyên nhằm vào nữ công nhân khi trời sẩm tối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc các đối tượng nhắm vào những phụ nữ đi làm về muộn thực hiện hành vi một cách liều lĩnh, khiến bị hại vừa bị mất tài sản, vừa bị ngã xe, làm người dân hoang mang .
Hai đối tượng cướp giật và phương tiện gây án Hai đối tượng cướp giật và phương tiện gây án

Giữa tháng 6, qua công tác nắm tình hình, công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) nhận được thông tin về một số vụ cướp giật xảy ra trên địa bàn khiến người dân gây hoang mang.

Khó khăn của lực lượng điều tra là tài sản bị mất không quá lớn, các bị hại không phải người địa phương nên họ không trình báo công an.

Qua xác minh bước đầu công an huyện Cẩm Giàng đã xác định được hai bị hại. Vụ thứ nhất: Khoảng 19h00 ngày 14/6/2021, hai đối tượng đi xe máy cướp giật 1 điện thoại của chị Đ.T.N (SN 1986, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) khi chị này đang điều khiển xe máy trên đoạn đường gom khu công nghiệp Đại An mở rộng. Sau khi bị giật điện thoại, nạn nhân ngã ra đường, bị xây xát phần mềm.

Vụ thứ hai: Chiều tối 17/6, trên quốc lộ 5A đoạn gần bưu điện huyện Cẩm Giàng thuộc địa phận thị trấn Lai Cách, các đối tượng cướp giật 1 bộ laptop của chị N.T.B (SN 1972, trú tại phường Tân Bình, TP Hải Dương) khi chị này đang điều khiển xe máy theo hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Các bị hại cung cấp thông tin: Hai đối tượng là nam giới, đi chuyển bằng xe máy không rõ biển số xe, sau khi thực hiện hành vi chúng bỏ chạy về hướng TP Hải Dương,

Từ những thông tin ít ỏi đó, cơ quan điều tra đã phác thảo lên chân dung và xác định được các đối tượng gây án đang trọ ở huyện Nam Sách. Tuy nhiên việc bắt giữ ở địa bàn khác, khi chúng không gây án khả năng bọn chúng sẽ chối tội.

Lực lượng điều tra xác định, thời điểm chúng quay lại địa bàn chuẩn bị "săn mồi" là thời điểm tốt nhất để “cất vó”.

Tối 7/7, trinh sát báo cáo hai đối tượng rời nhà trọ chạy về hướng Cẩm Giàng. Khoảng hơn 18h, chúng đèo nhau trên xe Wave, bịt biển số bằng khẩu trang, chạy về phía về phía khu công nghiệp Tân Trường. Chúng chạy chạy lòng vòng vào đường gom của các khu công nghiệp, thư thả như nào đi dạo…Tuy nhiên khi vừa phát hiện người phụ nữ đi xe một mình, hai đối tượng lập tức bám theo. Đến đoạn đường vắng, chúng áp sát nạn nhân, chuẩn bị ra tay thì tổ công tác đã kịp khống chế

"Cất vó" tóm gọn nhóm cướp giật chuyên nhằm vào nữ công nhân khi trời sẩm tối ảnh 1
Cầm Văn Chính và Lò Văn Tuân đều nghiện ma túy.

Đáng chú ý, khi bị bắt các đối tượng này còn rút kim tiêm ra định đâm nhưng lực lượng công an, nhưng bị khống chế, bắt gọn.

2 đối tượng bị bắt là Cầm Văn Chính (SN 1999) và Lò Văn Tuân (SN 1998, cùng có hộ khẩu thường trú tại xã Mường Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Hiện cả hai đều đang làm thuê và ở trọ tại thị trấn Nam Sách (huyện Nam Sách). Bước đầu hai đối tượng khai nhận, chúng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Cẩm Giàng để lấy tiền hút chích.

Hiện cơ quan Công an huyện Cẩm Giàng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Tìm cơ chế phối hợp để luật sư tham gia tố tụng các vụ án hình sự trong dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị Bộ Công an đề nghị Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp xem xét, thông báo kế hoạch hỏi cung và các hoạt động tố tụng khác sớm hơn thời hạn 03 ngày (đối với Luật sư tại cùng địa phương) và trước 4 ngày (đối với Luật sư ở địa phương khác) để các Luật sư kịp làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19.