Cát tặc vẫn “lộng hành” trên sông Trà Khúc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 9/8, tại thôn Ngân Giang xã Tịnh Hà, (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) dọc ven sông Trà Khúc có 3 bè hút cát đang thi nhau hút cát từ dưới lòng sông lên bờ để bán.  
Những đống cát được hút trái phép lên bờ chờ xe tải đến để lấy cát. Những đống cát được hút trái phép lên bờ chờ xe tải đến để lấy cát.

Theo phản ánh của người dân, phóng viên tìm đến hiện trường. Đập ngay vào mắt chúng tôi là 3 cái bè cùng một số phương tiện dùng để hút cát thay nhau "rút ruột" sông Trà Khúc. Những đống cát được hút đẩy lên bờ vẫn còn chảy nước đang chờ khô để xe tải đến lấy. Khi chúng tôi tiến đến gần hơn thì nhóm người trên những bè cát phát hiện nên tắt máy hút và trốn, một số người bỏ lên bờ.

Cát tặc vẫn “lộng hành” trên sông Trà Khúc ảnh 1

Bè với ghe và các phương tiện phục vụ cho việc khai thác cát trái phép.

Tại đây, hiện hữu hàng loạt các phương tiện khai thác cát như: Bè, máy hút, ghe, ống nhựa, băng chuyền để trung chuyển cát lên xe tải.

Cát tặc vẫn “lộng hành” trên sông Trà Khúc ảnh 2

Những bè hút cát trái phép nằm dọc bên bờ Sông Trà Khúc thuộc địa phận thôn Ngân Giang, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Cát tặc vẫn “lộng hành” trên sông Trà Khúc ảnh 3

Cát được hút trái phép từ dưới lòng sông lên trên bờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo kiên quyết xử lý các điểm khai thác các trái phép trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tục truy quét, xử lý các đối tượng vi phạm, tịch thu nhiều phương tiện máy móc phục vụ khai thác cát trái phép. Tuy nhiên sau một thời gian tạm lắng thì hiện nay, “cát tặc” đã quay trở lại, tiếp tục bòn rút khoáng sản trên sông Trà Khúc.

Clip hiện trạng khai thác cát trái phép trên sông Trà Khúc.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các ngành chức năng cần mạnh tay hơn nữa để triệt xoá vấn nạn cát tặc này nhằm thực hiện tốt việc quản lý khoáng sản trên địa bàn, tránh làm thất thoát tài nguyên, đồng thời bảo vệ bờ sông Trà Khúc tránh gây sạt lở khi mùa mưa bão sắp đến.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để tiếp tục thông tin đến bạn đọc về hướng xử lý tình trạng này.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc nói chung tuần này phổ biến hình thái có mưa vài nơi, riêng ngày 19-21/1 mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm. Miền Trung có mưa rào. Miền Nam ngày nắng...

Tôn vinh 21 tổ chức, cá nhân nhiều đóng góp trong bảo tồn các loài hoang dã

Việt Nam được biết đến là một quốc gia giàu đa dạng sinh học, đặc biệt là tính đa dạng về loài sinh vật
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam vừa tổ chức lễ “Vinh danh 21 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020". Đây là lần đầu tiên Việt Nam có chương trình tôn vinh dành riêng cho công tác bảo tồn các loài hoang dã.

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19
Chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch COVID-19, tuy nhiên với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, các gia đình có bệnh nhân F0 cũng tăng tỷ lệ thuận theo, khiến việc xử lý nhiều khi quá tải.