Mới có 40 chủ hộ nuôi trồng thủy sản tại Cát Hải cam kết tháo dỡ lồng bè

Lồng bè của gia đình ông Bùi Văn Luyện
(PLVN) - Tính đến thời điểm hiện tại, trước chủ trương tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng), có 155/159 chủ cơ sở đồng ý cho thực hiện kiểm đếm. Trong số 103 cơ sở đã được kiểm đếm có 40 chủ hộ nhất trí, ký cam kết tháo dỡ sau khi nhận được hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 05 của HĐND TP Hải Phòng.

'Kích cầu' du lịch Cát Bà

Cát Bà nhìn từ trên cao
(PLVN) - Những giá trị truyền thống, đặc trưng về đời sống, văn hóa con người Cát Hải, Cát Bà; thế mạnh nổi trội, khác biệt của vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà sẽ tiếp tục được tôn vinh, ca ngợi trong chương trình khai mạc du lịch Cát Bà 2021.

Hải Phòng đưa cáp treo 3 dây hiện đại do Sun Group đầu tư vào khai thác

Cắt bằng khánh thành khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long
(PLVN) - Ngày 6/6, UBND Thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương tuyến cáp treo 3 dây hiện đại Cát Hải - Phù Long. Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp do Sun Group đầu tư nhằm tạo động lực đưa Cát Bà trở thành điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Bắt đầu tính phí cách ly người từ vùng dịch về Hải Phòng

Các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại cửa ngõ TP đang hoạt động hiệu quả
(PLVN) - Người từ vùng dịch về Hải Phòng sẽ chi trả phí cách ly, các phương tiện ra, vào TP này phải có giấy xác nhận của lực lượng chức năng, dừng hoạt động các doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m một người khi làm việc… là những nội dung chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP, Trưỏng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.