Cắt đầu số gửi tin nhắn lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng di động đã trở thành nạn nhân của chiêu lừa đảo giả danh người thân dẫn dụ đến nhà cung cấp dịch vụ nội dung số. Cụ thể, nhiều khách hàng nhận được các tin nhắn giả danh từ các thuê bao 0168, 0169 của Viettel dẫn dụ đến tổng đài 190059999X và đã bị trừ rất nhiều tiền cước.

Gần đây, nhiều người dùng di động đã trở thành nạn nhân của chiêu lừa đảo giả danh người thân dẫn dụ đến nhà cung cấp dịch vụ nội dung số. Cụ thể, nhiều khách hàng nhận được các tin nhắn giả danh từ các thuê bao 0168, 0169 của Viettel dẫn dụ đến tổng đài 190059999X và đã bị trừ rất nhiều tiền cước. Ngày 6/7, Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN), thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông đã cắt liên lạc của tổng đài 1900599996. Theo VTN, từ đầu năm 2010 đầu số này được giao cho đối tác cung cấp dịch vụ nội dung là Công ty cổ phần VNcom kinh doanh. VTN đã yêu cầu VNcom báo cáo tình hình liên quan đến tin nhắn lừa đảo. Trong trường hợp, VNcom không có cách khắc phục và thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng, VTN sẽ thu hồi lại đầu số.
Cắt đầu số gửi tin nhắn lừa đảo ảnh 1
Theo thỏa thuận trong hợp đồng, VNcom chỉ được gửi tin nhắn tới khách hàng khi có yêu cầu. Chi phí phí cho mỗi tin nhắn tới tổng đài này là 5.000 đồng. Cước cuộc gọi cũng là 5.000 đồng một phút, đã bao gồm VAT. Hiện tại, VTN chưa thống kê được số lượng khách hàng đã nhận được tin nhắn "lừa" có liên quan đến đầu số 190059999X. Dù vụ xử lý vẫn chưa ngã ngũ. Tuy nhiên, điều rút ra từ những vụ tin nhắn dẫn dụ là người sử dụng di động nên cẩn trọng. Cụ thể, các tin nhắn dẫn dụ đến các đầu số 6xx, 8xx, hay 1900xx (đều là các đầu số của CP), vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc, xem kỹ tin trước khi có ý định gọi điện.
Theo M. Đồng - L. Bình
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.