CAQ Hoàn Kiếm xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang tại phố cổ

(PLVN) - Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: CBCS CAQ Hoàn Kiếm đang phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các ban, ngành chức năng trên địa bàn thực hiện các biện pháp cao nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ANTT, phục vụ cho nhân dân đón xuân Tân Sửu 2021 an toàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của CATP Hà Nội về việc báo cáo tình hình, kết quả công tác triển khai các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an quận phối hợp với các ban ngành và UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và dịch Sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức.

Cụ thể như, tổ chức điểm tuyên truyền cố định, đoàn xe tuyên truyền lưu động tại quận và 18 phường, phát tờ rơi, áp phích tới các hộ dân, các cơ sở lưu trú và nơi công cộng, khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, phố sách Hà Nội và tuyến phố đi bộ. Tăng cường thực hiện tuyên truyền thông điệp 5K, đặc biệt chú trọng việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng...

Đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền các kênh thông tin chính thống đến người dân, phản bác các thông tin sai lệch nhằm câu like, câu view trên mạng xã hội, trục lợi cá nhân, gây hoang mang trong dư luận nhân dân, nhất là những thông tin sai sự thật liên quan đến các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.

Đội An ninh và các đơn vị có liên quan tăng cường nắm tình hình, tuyên truyền vận động đối với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận, nâng cao trách nhiệm về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, vận động, tuyên truyền, đề nghị các chủ cơ sở kinh doanh Karaoke, bar, vũ trường trên địa bàn hạn chế hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở này, nhất là việc thực hiện các quy định về phòng ngừa dịch bệnh như: trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay, máy đo thân nhiệt…

Trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, phòng, chống dịch liên quan đến người nước ngoài cũng được CAQ Hoàn Kiếm triển khai có hiệu quả. Đơn vị đã phối hợp với các phòng, ban, ngành có liên quan và UBND, Công an các phường rà soát, nắm tình hình số người nước ngoài nhất là các du khách đến từ vùng có dịch hoặc có lịch sử đi qua vùng có dịch hoặc đang cư trú, hoạt động trên địa bàn.

Cùng với đó, số lao động, học sinh, sinh viên là người nước ngoài, công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh hoặc di chuyển qua vùng có dịch trở lại quận Hoàn Kiếm làm việc cũng được nắm bắt, phòng ngừa dịch bệnh. Ngoài ra, số người nước ngoài là khách du lịch lưu trú tại các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho người nước ngoài thuê để kịp thời phát hiện, quản lý, giám sát di biến động các trường hợp có biểu hiện nghi vấn nhiễm dịch bệnh để thông báo với các cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Ban chỉ huy Công an các phường cũng chỉ đạo lực lượng CSKV chủ động nắm tình hình liên quan đến số người nước ngoài và người Việt Nam trở về từ vùng dịch phục vụ công tác cách ly khi cần. Theo thống kê, hiện trên địa bàn quận có 496 người nước ngoài đang lưu trú.

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở kinh doanh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch (khoảng cách, khẩu trang, sát khuẩn...); giám sát xử lý việc chấp hành tạm dừng kinh doanh của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT. Hiện 100% các cơ sở đã chấp hành việc tạm dừng kinh doanh, chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Hiện CAQ cũng tăng cường giám sát bệnh truyền nhiễm tại các cơ sở y tế trên địa bàn theo phân cấp, giám sát theo dõi sức khỏe cho người tiếp xúc gần và người đi từ vùng dịch về theo quy định. Phối hợp với Phòng Y tế quận duy trì việc kiểm tra, giám sát tại 153 phòng khám tư nhân, bệnh viện; 123 nhà thuốc trên địa bàn thực hiện các quy định về phòng chống Covid-19.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Đơn vị còn tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch bệnh (giãn cách, không đeo khẩu trang...). Từ ngày 28/1 đến nay, các đơn vị trên địa bàn quận đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 69 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền là 139 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.