Capello: ’Trọng tài đã sai lầm nghiêm trọng’

Sau cú dứt điểm của Lampard, bóng đập xà ngang, nẩy vào trong lưới của ĐT Đức. Tuy nhiên, các trọng tài lại không công nhận bàn thắng vì cho rằng bóng chưa qua vạch vôi.

Sau cú dứt điểm của Lampard, bóng đập xà ngang, nẩy vào trong lưới của ĐT Đức. Tuy nhiên, các trọng tài lại không công nhận bàn thắng vì cho rằng bóng chưa qua vạch vôi.

>> Đức- Anh (4-1): Trách người, trách mình

banthangLampard
Các trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi không công nhận bàn thắng của Lampard

Phút 38 trong trận đấu giữa Anh và Đức, Lampard tung ra một cú dứt điểm trái phá đưa bóng đập xà ngang rồi nẩy vào trong khung thành của Neuer, một bàn thắng mười mươi và tuyệt đẹp. Tuy nhiên, trọng tài Jorge Larrionda đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi không công nhận bàn thắng cho Tam sư vì cho rằng bóng chưa lăn qua vạch vôi.

Chính quyết định sai lầm của vị trọng tài người Uruguay là một nguyên nhân không nhỏ khiến ĐT Anh bị loại khỏi World Cup 2010. Nếu bàn thắng đó được công nhận, Tam sư đã kết thúc hiệp một với tỷ số 2-2, không phải tràn hết lên tìm bàn san bằng tỷ số ở hiệp hai để rồi bị dính đòn phản công của ĐT Đức, thua đậm tới 1-4.

Sau trận đấu, HLV Fabio Capello cũng đã lên chỉ trích tổ trọng tài điều khiển trận đấu về quyết định sai lầm không công nhận bàn thắng của Lampard.

“Các trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng và điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả trận đấu”. Ở thời điểm đó bàn thắng có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi, và nếu họ không sai lầm, chúng tôi đã có thể chơi theo một phong cách khác.

“Khi tỷ số là 1-2, chúng tôi đã chơi khá tốt, tuy nhiên, khi Đức có bàn thứ 3 thì mọi chuyện đã ra ngoài tầm kiểm soát. Chúng tôi đã mắc phải một vài sai sót ở thời điểm Đức chơi phòng ngự phản công".

Video bàn thắng không được công nhận của Lampard
 
[video(16404)]

Theo Zing