Cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng ở Đà Nẵng

cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phước Hùng. Ảnh: CA Đà Nẵng
cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phước Hùng. Ảnh: CA Đà Nẵng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vợ chồng bà N. cho vợ chồng Hùng mượn tổng cộng 15,848 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó bà N. phát hiện sự việc không đúng như vợ chồng Hùng nói và cũng không lấy lại được tiền nên làm đơn tố cáo.

Ngày 25/7, thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Phước Hùng (54 tuổi) và Hoàng Thị Hồng Nhạn (52 tuổi, cùng trú tổ 9, phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra của cơ quan công an, vợ chồng Nhạn - Hùng có quan hệ thân thiết với bà H.T.K.N (55 tuổi, trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Đầu năm 2022, vợ chồng Hùng nói với vợ chồng bà N. là cần tiền nộp các khoản chi phí để nhận 850.000 USD và muốn vay tạm 15 tỷ đồng.

Tin tưởng, từ ngày 15/3/2022 đến 17/5/2023, vợ chồng bà N. cho vợ chồng Hùng mượn tổng cộng 15,848 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó bà N. phát hiện sự việc không đúng như vợ chồng Hùng nói và cũng không lấy lại được tiền nên làm đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng.

Làm việc với Cơ quan CSĐT, Nhạn khai nhận năm 2008 tham gia hội thảo tại Mỹ, gặp và quen người đàn ông tên Mark. Sau hội thảo, giữa Nhạn và Mark thỉnh thoảng trò chuyện với nhau qua mạng xã hội.

Năm 2021, Mark liên lạc với Nhạn hỏi mượn tiền để trả tiền nợ và Nhạn chuyển cho Mark 38.000 USD bằng cách mua tiền điện tử Bitcoin. Cuối năm 2021, nghe Nhạn kể về khó khăn của công ty mình, Mark ngỏ ý giúp đỡ 850.000 USD để vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên, Mark nói rằng không biết cách chuyển số tiền này về Việt Nam nên hướng dẫn Nhạn liên hệ với một luật sư tên là Sidy để hỗ trợ. Sau đó, Sidy chủ động liên hệ với Nhạn qua mạng xã hội để hướng dẫn làm thủ tục nhận tiền. Để nhận 850.000 USD, vợ chồng Nhạn phải vay hơn 15 tỷ đồng lo các khoản chi phí.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm vỏ lãi ở An Giang

Bị can Nguyễn Văn Tú tại cơ quan Công an.

(PLVN) - Chiều ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Tú (SN1981, trú phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bắt đối tượng làm giả giấy tờ ô tô rồi mang đi cầm cố

Đối tượng Hồ Đăng Hải tại cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (39 tuổi, trú tại phường Kim Long, thành phố Huế) khi y đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Nam nhân viên đoàn lô tô tử vong trong tư thế treo cổ

Nam nhân viên đoàn lô tô tử vong trong tư thế treo cổ
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) mới hoàn tất việc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của một nhân viên đoàn lô tô.