Cặp vợ chồng lâu bền nhất nước Mỹ kỷ niệm ngày cưới

(PLO) - Một cặp vợ chồng ở bang Connecticut của Mỹ ngày 25/11 đã tiến hành lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 81. Đây được cuộc hôn nhân lâu bền nhất tại Mỹ.
Cặp vợ chồng lâu bền nhất nước Mỹ kỷ niệm ngày cưới

Ông John và bà Ann Betar đã nói lời thề nguyền tại nhà thờ vào ngày 25/11/1932 và đã sống đời sống lứa đôi hạnh phúc trong suốt 81 năm. 

Cặp vợ chồng lâu bền nhất nước Mỹ kỷ niệm ngày cưới ảnh 1
 Ông John và bà Ann Betar. Ảnh: Internet

Với 5 người con, 14 người cháu và 16 chắt, cặp vợ chồng gốc Syria này tự nhận họ là những người cực kỳ may mắn.

“Chúng tôi sống cùng nhau mỗi ngày. Gia đình chính là nguồn sống của chúng tôi”, ông John, hiện đã 102 tuổi nói và cho biết thêm ông chưa bao giờ nghĩ sẽ được công nhận là cuộc hôn nhân dài nhất của Mỹ.

Trong khi đó, bà vợ Ann, 98 tuổi thì cho biết: “Chúng tôi dành cho nhau tình yêu vô điều kiện và thấu hiểu nhau. Chúng tôi xem đây là một điều may mắn”.

Hồi tháng 2 vừa qua, ông bà Behars đã được Tổ chức hôn nhân toàn cầu – một tổ chức vận động cho các cuộc hôn nhân lâu bền – ghi danh là cặp vợ chồng sống với nhau lâu nhất tại Mỹ.

Được biết, ông John Betar mới 21 tuổi khi ông gặp bà Ann Shawah – lúc đó là cô con gái 17 tuổi của một người Syria nhập cư ở thành phố Bridgeport, Connecticut.

“Tôi đã ngay lập tức mê mẩn bà ấy. Tôi từng có một chiếc Ford Roaster và thường xuyên dùng chiếc xe ấy để đưa bà ấy cùng những người bạn của bà ấy tới trường. Dần dà bà ấy cũng thích tôi”, ông John kể lại.

Trên thực tế, bà Ann được đính ước với một người đàn ông khác hơn bà đến 20 tuổi.

Tuy nhiên, vì tình yêu với ông John nên bà đã làm trái truyền thống của gia đình, trốn chạy khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt và cùng ông John bỏ trốn tới New York.

Và đến giờ, sau 81 năm, bà biết mình đã lựa chọn đúng đắn.

Khi được hỏi về bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền chặt, ông John đưa ra lời khuyên mà ông cho là “thần chú”: “Đừng giữ sự thù hận. Hãy tha thứ cho nhau và sống biết điều”.

Cặp vợ chồng này tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 81 ngày kết hôn tại nhà nhưng cho biết sẽ tổ chức một buổi tiệc cùng với gia đình vào ngày Lễ tạ ơn tới.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chuyện kể từ đôi bàn tay

Chuyện kể từ đôi bàn tay
(PLVN) -  Đó là chuyện về những đôi bàn tay nhăn nheo, thô ráp, bủng beo vì ngâm lâu trong nước. Những đôi bàn tay xấu xí ánh lên vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng.

Chuyện những shipper trong tâm dịch

Nỗi vất vả của người giao hàng trong mùa dịch.
(PLVN) - Trong số những người cần tri ân giữa mùa dịch này, không thể không kể đến lực lượng giao hàng - những người đang xông pha giữa muôn trùng dịch bệnh nguy hiểm, ngoài mưu sinh cho bản thân thì góp phần đắc lực vào việc duy trì ổn định đời sống người dân.

Thắm đượm "tình người mùa COVID" chi viện đến vùng dịch

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Những tháng ngày qua, nước ta lại tiếp tục đón đầu đợt dịch COVID-19 với biến thể nguy hiểm hơn khiến cho tình hình dịch bệnh gia tăng phức tạp ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Hiểu được điều đó, rất nhiều đoàn chi viện trên cả nước đã và đang không quản ngại khó khăn, vất vả lên đường đến vùng dịch.

Người Việt ở đâu cũng hướng về quê nhà đang “bịnh”

Mong sớm gặp lại những nụ cười sau dịch bệnh
(PLVN) - Những ngày này, không chỉ trong nước mà người Việt khắp nơi trên thế giới đều hướng về nguồn cội. Trong khả năng của mình, ai cũng làm một điều gì đó thiết thực cho đồng bào mình khi khó khăn, hoạn nạn. Dù là ở bên kia bán cầu nhưng dường như họ vẫn luôn gần ở bên khi cần, giản dị như lo cho người thân của mình vậy…

Những chuyến xe nghĩa tình

Người dân cả nước sẵn sàng đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để hỗ trợ người dân vùng dịch vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
(PLVN) - Những chuyến xe nghĩa tình lăn bánh, mang theo cả tấm lòng, sự sẻ chia và quyết tâm của cộng đồng sẽ chiến thắng đại dịch đến với các lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Sức lan tỏa, giúp sức của những tấm lòng cả nước có thêm nguồn lực để mở rộng việc hỗ trợ, hướng tới việc tiếp sức các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo, thanh niên công nhân… phương Nam chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19.