Cặp vợ chồng bán đất, ủng hộ hơn 2 tỷ đồng để Quảng Bình chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù cuộc sống chưa thực sự dư dả nhưng vợ chồng anh Nghĩa chị Hương vẫn quyết định trích ra hơn 2 tỷ đồng tiền bán đất để mua thiết bị, vật tư y tế ủng hộ tỉnh Quảng Bình chống dịch.  
Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hương bên 3 "công chúa" nhỏ. Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hương bên 3 "công chúa" nhỏ.

Cặp vợ chồng mà chúng tôi nhắc đến là anh Đặng Văn Nghĩa (SN 1985) và chị Trần Lan Hương (SN 1986), trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Sau nhiều năm cùng nhau kinh doanh du lịch, bất động sản, vợ chồng anh Nghĩa dành dụm mua được mảnh đất rộng 300m2 gần sân bay Đồng Hới. Cách đây không lâu, anh chị bán mảnh đất này với giá hơn 5 tỷ đồng.

Sau khi bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế ủng hộ ngành Y tế tỉnh phòng chống dịch trong thời điểm dịch COVID-19 tại Quảng Bình đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Cặp vợ chồng bán đất, ủng hộ hơn 2 tỷ đồng để Quảng Bình chống dịch ảnh 1

Anh Nghĩa chia sẻ, hai vợ chồng có ý định trích tiền bán đất làm từ thiện cách đây hơn 1 năm và khi bán được đất, anh chị quyết định trích hơn 2 tỷ hỗ trợ dịch COVID-19.

Anh Nghĩa bộc bạch, không phải bây giờ mà cách đây hơn 1 năm, vợ chồng anh đã có ý định khi bán đất sẽ trích một phần làm từ thiện. Mảnh đất bán được đúng vào thời điểm dịch COVID-19 tại Quảng Bình bùng phát nên hai vợ chồng quyết định mua thiết bị y tế ủng hộ chống dịch.

“Qua nhiều kênh thông tin, tôi cảm thấy hệ thống y tế ở Quảng Bình còn nhiều thiếu thốn nhưng số ca F0 lại liên tục tăng nên vợ chồng tôi muốn đóng góp một phần nào đó cho công cuộc chống dịch tốt hơn. Số tiền không hẳn lớn để giúp mọi người ngoài xã hội, vì không biết bao nhiêu cho đủ nên tôi nghĩ hỗ trợ tỉnh nhà mua trang thiết bị y tế để chống dịch thì ý nghĩa hơn”, anh Đặng Văn Nghĩa chia sẻ.

Anh Nghĩa cũng cho biết vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó anh đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ.

Người bạn của anh Nghĩa sau đó đã liên hệ với Sở Y tế Quảng Bình để làm các thủ tục pháp lý về việc cung cấp thiết bị y tế cũng như nhu cầu của địa phương này. Qua đó, tiến hành mua và vận chuyển các sản phẩm như: máy thở, bộ test nhanh, bình oxy bằng số tiền ủng hộ của anh Nghĩa để chuyển về Quảng Bình. Phía công ty vật tư y tế khi biết được tấm lòng của anh Nghĩa đã giảm giá các sản phẩm, hỗ trợ vận chuyển để kịp thời đưa thiết bị về tỉnh Quảng Bình.

Dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch, thế nhưng cuộc sống của vợ chồng anh Nghĩa cũng không hẳn dư dả. Cặp vợ chồng cùng 3 con gái nhỏ sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ do bố mẹ để lại ở xã Đức Ninh, vợ chồng anh Nghĩa đang nợ ngân hàng...

“Vợ chồng tôi vẫn lo cuộc sống, chăm lo cho con ăn học được. Năm 2019 tôi mua mảnh đất đó gần 3 tỷ đồng, nay bán được hơn 5 tỷ. Tiền lãi dư ra xem như cái lộc, tôi mang đi làm từ thiện lấy đức về sau cho con. Số tiền còn lại đủ để vợ chồng tôi trả nợ ngân hàng, làm lại cái nhà”, chị Trần Lan Hương nói.

Cặp vợ chồng bán đất, ủng hộ hơn 2 tỷ đồng để Quảng Bình chống dịch ảnh 2

Theo anh Nghĩa, vợ anh - chị Trần Lan Hương luôn đồng hành và ủng hộ mọi quyết định của anh.

Ông Lê Thanh Tuân, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình xác nhận đã được vợ chồng anh Nghĩa liên hệ và thống nhất về việc ủng hộ thiết bị y tế. Ngành y tế Quảng Bình đã tiếp nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19. Hiện còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy tiếp tục được phía công ty thiết bị y tế làm các thủ tục để vận chuyển về Quảng Bình.

Theo ông Tuân, trong bối cảnh dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Bình đang diễn biến phức tạp, nguồn lực về y tế còn hạn chế, những đóng góp bằng các phương tiện, vật dụng trang thiết bị từ các nhà hảo tâm như vợ chồng anh Nghĩa rất phù hợp, rất cần thiết, rất đáng trân trọng.

Nghĩa cử của vợ chồng anh Nghĩa, chị Hương và những tấm lòng thiện nguyện khác đang góp phần tạo nên sức mạnh đoàn kết, giúp người dân tỉnh Quảng Bình sớm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịch bản nào cho du lịch Hà Nội khi mở cửa?

 Nhiều đơn vị kích cầu du lịch Hà Nội bằng chương trình mới lạ, hấp dẫn.
(PLVN) - Nhiều “vùng xanh” mở cửa trở lại, du lịch Hà Nội đối mặt với loạt thách thức trong điều kiện bình thường mới. Theo kế hoạch, tháng 11 tới thành phố Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo giai đoạn 3, dựa theo đánh giá tình hình thực tế. Tiếp đó, tháng 12 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới ở giai đoạn 4.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) - Quỹ Coca-Cola, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola, vừa chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân bức xúc vì phí xét nghiệm quá cao

Phí xét nghiệm quá cao khiến dân bức xúc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Báo cáo của Chính phủ chỉ ra thực trạng một số cơ sở y tế chưa thực hiện đúng quy định về giá xét nghiệm COVID-19, thu phí xét nghiệm quá cao, gây bức xúc cho người dân, trong khi các chi phí xét nghiệm này là bắt buộc khi đi khám chữa bệnh và không được bảo hiểm y tế chi trả.