Cặp tình nhân buôn may tuý cùng lĩnh 20 năm tù

(PLO) -Quen biết nhau qua mối quan hệ ngoài xã hội, Trang và Hiệp nảy sinh tình cảm, trở thành nhân tình của nhau. Để có tiền chi tiêu, Trang và Hiệp cùng nhau đi buôn ma túy...
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Trần Minh Trang (SN 1983, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một cô gái xinh đẹp. Có lẽ vẻ đẹp ấy được gắn với “phận má hồng”. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất sớm khiến Trang phải bươn trải từ khi còn rất trẻ để kiếm sống. Với vẻ đẹp đằm thắm của mình, đáng lẽ Trang phải có được tấm chồng tử tế. Nhưng số phận không mỉm cười với Trang, cô phải nuôi hai đứa con mà không có chồng bên cạnh.

Không nghề nghiệp trong tay, để kiếm sống, Trang đi buôn ma túy. Qua mối quen biết ngoài xã hội, Trang mua buôn ma túy của người đàn ông tên Quang ở Hải Phòng (không xác minh được lai lịch vì Trang giao dịch với Quang qua điện thoại) rồi bán lại cho Nguyễn Hiền Giang (SN 1971, Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội) và một vài đối tượng không rõ lai lịch khác.

Cũng trong thời gian này, Giang quen với Đào Tuấn Hiệp (SN 1981, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội).  Hiệp được coi là một tay anh chị có số má với một chuỗi tiền án, tiền sự. Với Hiệp việc ăn cơm tù nhiều hơn cơm nhà là bình thường. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi quen, cả hai nảy sinh tình cảm, trở thành tình nhân, cùng nhau đi buôn ma túy.

Sau khi nhận được tin nhắn đặt hàng của Giang, ngày 23/8/2013, Trang cất giấu 338,473 gam ma túy tổng hợp giấu trong quần áo, bọc nilon  bên ngoài, bảo Hiệp đưa đến cho Giang. Nhận được hàng của Trang, ngày 27/8/2013, Giang bảo Hồ Thanh Tùng (SN 1969, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) làm nghề xe ôm mang ma túy đến cho Phạm Thanh Thủy (SN 1967, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội). Khi Tùng và Thủy đang giao dịch thì bị bắt quả tang.

Một ngày sau khi mối hàng của mình bị bắt, cặp đôi này cũng bị bắt quả tang khi cùng nhau đi giao ma túy cho khách ở phố Tôn Thất Tùng.

Trước vành móng ngựa, Trang luôn mực khai từ đầu đến cuối chỉ có một mình bị cáo giao dịch, buôn bán ma túy với Giang. Hiệp không hay biết cũng như không tham gia buôn bán, vận chuyển. Bị cáo Hiệp cũng một mực chối tội.

Với những hành vi trên, cặp tình nhân Trang và Hiệp bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy. Từng có TATS về tội danh này, bị cáo Giang bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù, Thủy 7 năm tù. Bị cáo Tùng 30 tháng tù.


Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.

Rao bán xe trên mạng, nhận tiền rồi... 'lặn mất tăm'

Đối tượng Nguyên và Tuấn tại cơ quan công an
(PLVN) - Với hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, mới đây, hai đối tượng Bùi Đức Nguyên và Phạm Văn Tuấn (cùng SN 2002, ở Mạo Khê, Đông Chiều, Quảng Ninh) đã bị Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, xử lý theo quy định.