“Cặp song sát” thành danh vì axit, tàn đời cũng vì chất hóa học hủy hoại kinh hồn

(PLO) -Chúng tôi muốn nhắc đến hai nữ quái thuộc dạng "dao búa" ghê gớm nhất của Phúc "bồ". Giang hồ thời ấy gọi họ là "cặp song sát". 
 Loại tin Loại tin

Đó là chị em Mai - Thư một thời tác oai tác quái, khiến nhiều tay anh chị Hà thành phải ngán ngại, kiêng dè. Nhưng rồi họ cũng phải nhận kết cục thảm thương như những kẻ giang hồ vặt, bị tạt axit khiến thân tàn ma dại...

Chuyên "thanh toán" bằng axit

Là đàn em của Phúc "bồ" nhưng chính bà trùm cũng phải vì nể chị em Mai- Thư mấy phần. Bởi vì chị em họ là những người tính khí rất thất thường. Lúc bình thường, họ có thể nghe lời đàn chị răm rắp. Nhưng nếu có gì đó không vừa ý, hoặc như gặp lúc lên cơn "đồng bóng" thì họ "bật tanh tách", rồi nhẹ thì vùng vằng bỏ đi, nặng thì trợn mắt cãi như chém chả. 

Cũng cần nói thực chất, kể về bản lĩnh cũng như độ nổi tiếng trên giới giang hồ, chị em Mai- Thư cũng không kém cạnh bà trùm là mấy, nên bà trùm cũng không thể xử nặng tay như những đàn em khác. Vì thế, đối với chị em Mai- Thư, bà trùm tương đối nương nhẹ, chọn cách "nói ngọt lọt đến xương" là chính. 

"Cặp song sát" hơn kém nhau 1 tuổi, sinh vào quãng năm 1961, 1962, ở làng Mai Động (nay thuộc quận Hoàng Mai). Gia đình có nghề truyền thống là mổ trâu, mổ bò. Học hành đứt quãng, chị em Nguyễn Thị Mai- Nguyễn Thị Thư sớm dấn thân vào chốn giang hồ. 

Một số tay anh chị biết họ hồi đó nhận xét rằng khi mới lớn, chị em họ không hề xấu xí, nhan sắc ở vào mức trung bình khá... Nhưng có lẽ do phải trân mình lên để học đòi thói ngang tàng nên chất đàn ông dần dần ngấm vào họ. Cho đến khi họ 18, đôi mươi thì nếu không biết, người đối diện sẽ không phân biệt nổi giới tính của họ nữa. Cả hai chị em đều mặc quần áo ga xanh lét, đi dép đúc, đội mũ cối. Chỉ còn lại chút ít nữ tính sót lại ở mái tóc dài đến ngang vai. 

Nhưng chút ít "yếu đuối nữ nhi" đó cũng sẽ bay mất ngay nếu thấy họ chửi bậy như hát và đánh nhau thì không kém bất cứ một "trang nam nhi" nào. Ở khắp vùng từ Mai Động, Thanh Nhàn cho đến Thanh Lương, Ô Đống Mác, từ đám giang hồ nhãi cho đến những tay cộm cạn, đều khiếp sợ sự liều lĩnh của chị em Mai- Thư. 

Cũng như mọi gã anh chị khác, họ có thể đánh nhau bằng nắm đấm, bằng gạch đá hoặc dao kiếm, và họ hơn hẳn "đồng nghiệp" khi dám sử dụng một thứ vũ khí khủng khiếp: axit. 

Vụ dằn mặt một tay anh chị cộm cán ở dốc Thọ Lão (phố Lò Đúc, Hà Nội) năm 1983 khiến giới giang hồ ở khu vực này sởn gai ốc. Nguyên do bởi một đệ tử của chị em Mai- Thư quậy phá ở khu vực này và bị tay anh chị "dạy bảo" một trận khá nặng tay. 

Biết chuyện, không cần tìm hiểu ai đúng ai sai, chị em Mai- Thư đèo nhau đến tụ điểm của đối thủ và hắt thẳng vào đám người lố nhố một ca axit. Rất may cho tay anh chị cùng đám đàn em hôm đó bởi chị em Mai- Thư đã mua phải loại axit kém chất lượng. Ngoài vài người bị bỏng nhẹ thì hầu hết đều không sao. Nhưng vụ thanh toán này đã khiến chị em Mai- Thư lên số. 

Tay anh chị đối thủ vội vàng bắn tin xin lỗi, chấp nhận đền tiền viện phí cho gã đệ tử của chị em Mai- Thư. Cũng từ đó, giới giang hồ trong khu vực đều kiêng dè và hầu hết đều chọn cách "tránh đường" nếu trót va chạm quyền lợi với chị em họ. Nhưng dù có quậy phá tưng bừng, chị em Mai- Thư vẫn chỉ là giang hồ vặt. Họ chỉ thực sự nổi tiếng, có số má trong giang hồ Hà thành khi gặp đàn chị Phúc "bồ".

Trở thành "cặp song sát"

Đó là năm 1990, chị em Mai- Thư nhận một phi vụ đâm thuê chém mướn và đã chém gần đứt ngón tay cái của nạn nhân. Đen đủi cho chị em họ khi nạn nhân này lại là em trai của người tình một tay anh chị cộm cán ở phố Hàng Cót (Hà Nội) lúc bấy giờ. Nghe người tình khóc lóc mách lại, tay anh chị sau khi xác định được đối tượng gây án là chị em Mai- Thư thì đã nổi cơn tam bành. 

"Nước sông không phạm nước giếng", nếu đã phạm là phải chơi tới bến luôn", tay anh chị này đã ra lệnh cho đám đàn em chuẩn bị cả "hàng nóng" để thanh toán chị em Mai- Thư. Nếu cuộc chiến xảy ra, không khó để dự đoán kết cục. Chị em Mai- Thư có thừa sự liều lĩnh nhưng xét về tiềm lực thì không thể so với băng nhóm đối địch được. Như thế, chắc chắn họ sẽ phải nhận một kết cục thảm bại nếu không có sự can thiệp của Phúc "bồ". 

Sau này, một số nhân chứng cho rằng biết tiếng chị em Mai- Thư đã lâu, lại phần nào thấy họ có những đặc điểm giống mình nên bà trùm mới ra tay cứu giúp. Một lý do khác là thời điểm này, Phúc "bồ" đang ở trong giai đoạn "chiêu hiền đãi sĩ" để thu hút lực lượng. Mà để có được sự biết ơn của cặp "song sát" này thì đó là cái giá tương đối rẻ. 

Bà trùm gặp tay anh chị nọ để đàm phán, nhận chị em Mai- Thư là đàn em của mình, chấp nhận xin lỗi và đền tiền. Tăm tiếng của Phúc "bồ" lúc này cũng khá lớn nên vụ việc được giải quyết nhanh chóng. Không ngoài dự tính, khi biết người "đỡ" mình là ai, chị em Mai- Thư đã tìm đến tri ân và trở thành "cặp song sát" cùa bà trùm từ đó. 

Vài năm sau, khi chợ tạm Phùng Hưng được xây dựng, bà con tiểu thương ngày đó chắc không thể quên hình dáng hai nữ quái này. Ngoại hình gần như giống nhau, luôn cưỡi xe phân khối lớn và ăn mặc như đàn ông, chị em Mai- Thư đã trở thành "hung thần" nơi chợ tạm. 

Họ vừa có sự tàn bạo của những tay anh chị nam giới, lại không kém giới nữ ở sự thù dai, nói nhiều. Nếu chủ hàng nào trong chợ trót làm trái ý, chị em Mai- Thư không chỉ sẵn sàng dùng vũ lực mà còn chửi bởi ì sèo rất lâu sau đó. 

Thù lâu nhớ sâu đến độ những chủ hàng đó phải tới lạy lục Phúc bồ, và chỉ khi có tiếng nói của bà trùm, chị em Mai- Thư mới buông tha cho khổ chủ. Rồi kể từ đó, hễ đến phiên thu tiền của chị em nữ quái, bà con trong chợ cứ phục tùng răm rắp, không dám để sơ xuất gì. Nhưng đó chỉ là những công việc mà bất cứ giang hồ vặt nào cũng làm được. Phi vụ khiến giới giang hồ phải "mắt tròn mắt dẹt" là vụ "trả lại ô tô" sau khi đã đi đến nửa năm trời.

Sở dĩ axit có khả năng gây bỏng cơ thể con người bởi nó phản ứng với các protein có trong tóc, da… Khi tiếp xúc với da, axit làm ngưng kết các protein của mô và hút nước của tế bào.

Nồng độ axit càng đặc, thời gian tiếp xúc càng dài thì bỏng và hoại tử càng nặng và sâu, khả năng hồi phục gần như bằng không.

Một đặc điểm của bỏng axit là các nạn nhân thường bị bỏng ở các vùng hở trên khuôn mặt dẫn đến biến dạng. Ngoài nỗi đau về thể xác, axit còn để lại nỗi đau về tinh thần rất lớn. Nạn nhân bỏng axit thường có tâm lý bi quan về hình hài bản thân mình. A xít thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh trong thời gian dài.

Thanh Huyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.

Đường “Nhuệ” bị tuyên y án 15 năm tù

Đường "Nhuệ" tại tòa.
(PLVN) - Ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cựu Chủ tịch VEAM bị tuyên 11 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét xử và nghỉ nghị án, chiều 24/5, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với các bị cáo trong vụ Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) bị thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.