Cặp sinh đôi nhỏ nhất thế giới chào đời

(PLVN) - Ashley và Joe đều chưa nặng đến 0,5 kg khi được sinh ra ở tuần thứ 23.
Cặp sinh đôi nhỏ nhất thế giới chào đời

Sản phụ Talia Keates, người Anh - mẹ của hai bé nói rằng hai cậu bé là một trong số một triệu trường hợp song sinh "siêu may mắn, bất chấp mọi điều tệ nhất để có cơ hội sống sót".

Hai cậu bé được sinh ra vào ngày 16/4, Ashley nặng 403g và Joe 429g. Ban đầu bác sĩ nói hai con của Talia Keates chỉ có 1% cơ hội sống nhưng điều kỳ diệu đã tới khi cả hai bé hiện đều khỏe mạnh ở tháng thứ 7 của thai kỳ. 

Cặp sinh đôi nhỏ nhất thế giới chào đời ảnh 1
Những đứa trẻ chỉ vỏn vẹn trong lòng bàn tay mẹ, được nằm lồng kính thở oxy và chăm sóc đặc biệt trong 129 ngày.

Mỗi bé chưa bằng một chai nước 500ml và lớn hơn bàn tay của Talia một chút. Sau khi sinh, cặp song sinh đã trải qua 129 ngày chăm sóc đặc biệt. 

Cặp sinh đôi nhỏ nhất thế giới chào đời ảnh 2
 Hiên hai đứa trẻ đều khỏe mạnh và phát triển bình thường như một điều kỳ diệu của cuộc sống.

Cặp song sinh đã được về nhà vào tháng 8 và hiện rất khỏe mạnh.

Đây là cặp song sinh nhỏ nhất sống sót ở Anh và được cho cũng là cặp song sinh nhỏ nhỏ nhất sống sót trên thế giới.

Đoàn Hà
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.