Cặp đôi livestream "cảnh nóng" làm dấy lên tranh cãi về hoạt động khiêu dâm trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ bắt giữ một người mẫu phim người lớn 19 tuổi được gọi là "Nong Kainao" và bạn trai của cô ấy vì tội sản xuất và phát sóng nội dung khiêu dâm trên nền tảng mạng xã hội OnlyFans làm dấy lên tranh cãi về sự bùng nổ nội dung khiêu dâm trực tuyến ở Thái Lan.
Cặp đôi livestream "cảnh nóng" bị cảnh sát giam giữ sau khi bị bắt tại một khách sạn ở tỉnh Samut Prakan vào ngày 20/9. Ảnh: Cục Điều tra Tội phạm Mạng Thái Lan Cặp đôi livestream "cảnh nóng" bị cảnh sát giam giữ sau khi bị bắt tại một khách sạn ở tỉnh Samut Prakan vào ngày 20/9. Ảnh: Cục Điều tra Tội phạm Mạng Thái Lan

Các diễn viên phim người lớn của trang OnlyFans nói chuyện với Bangkok Post đều đồng ý rằng, việc bắt giữ ngôi sao khiêu dâm của OnlyFans là không tương xứng với hành vi phạm tội, và cho rằng đã đến lúc chính phủ sửa đổi luật hiện hành về nội dung khiêu dâm và vai trò của cảnh sát trong việc thực thi chúng.

Một người mẫu 40 tuổi của OnlyFans cho biết trong khi lo lắng về việc bị bắt vì sản xuất nội dung người lớn, anh sẽ không hủy kích hoạt tài khoản của mình vì tôn trọng những người theo dõi anh, những người đã trả nhiều tiền để xem anh biểu diễn.

Người mẫu này cho rằng, cơ quan chức năng ít nhất nên cố gắng hiểu về nền tảng OnlyFans tốt hơn. OnlyFans yêu cầu nhận dạng hợp lệ để đảm bảo tất cả "sản phẩm" trên nền tảng là người lớn trên 18 tuổi. Hơn nữa, người xem phải trả tiền để truy cập OnlyFans, điều này giới hạn bất kỳ nội dung nào được đăng cho một nhóm nhỏ người đăng ký trả phí.

Một người mẫu khác, 31 tuổi, người không dựa vào OnlyFans để tồn tại nhưng đã đăng ký tham gia trang web này, nói với Bangkok Post rằng anh ta không lo lắng về việc bị bắt vì "nội dung của tôi chỉ những người đăng ký trả tiền mới có thể xem được".

"Nếu chính phủ muốn truy quét nội dung khiêu dâm, thì họ nên tập trung vào các video hiếp dâm và khiêu dâm trẻ em", anh ta nói.

Jaray Singhakowinta, một giảng viên tại Trường Phát triển Xã hội và Môi trường của Nida đưa ra các báo cáo khẳng định nhiều người mẫu đã chuyển sang sản xuất nội dung người lớn vì họ mất thu nhập do đại dịch COVID-19.

Một người mẫu của OnlyFans cho biết, OnlyFans đã cho phép anh ta tồn tại, vì việc đóng cửa kinh doanh do làn sóng COVID-19 thứ ba ở Thái Lan khiến anh ta - một huấn luyện viên cá nhân và hành nghề đấm bóp - không thể kiếm được bất kỳ khoản thu nhập nào. Anh nói, cách duy nhất để anh có thể tự nuôi sống mình là đăng ảnh khỏa thân lên mạng.

Giảng viên Jaray đề nghị Chính phủ xem xét lại cụm từ "đạo đức phổ biến trong xã hội", thường xuất hiện trong các luật điều chỉnh nội dung người lớn ở Thái Lan, cho rằng từ ngữ mơ hồ còn quá nhiều chỗ để giải thích khiến các nhà chức trách có thể bắt giữ theo thành kiến ​​cá nhân, chứ không hẳn theo qui định pháp luật.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Sudan bị bắt giữ trong cuộc đảo chính quân sự

Mọi người tụ tập khi lửa và khói được nhìn thấy trên đường phố Kartoum, Sudan, giữa các báo cáo về một cuộc đảo chính, ngày 25/10/2021. Ảnh: Reuters (chụp qua video trên mạng xã hội)
(PLVN) - Bộ Thông tin Sudan cho biết Chính phủ đang phải đối mặt với một cuộc đảo chính, với việc Thủ tướng đã bị bắt và đưa đến một địa điểm không xác định. Các hãng phát thanh và truyền hình ở thủ đô cũng bị quân đội tấn công.

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái"

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái". Ảnh: Motortion/Getty Images/iStockphoto
(PLVN) - Chính phủ liên bang của Áo đã đệ trình một dự thảo luật cho phép hỗ trợ người lớn bị bệnh nặng "chết êm ái", Thủ tướng liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.