Cặp đôi Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho người qua đường

Anh Khánh cùng vợ phát khẩu trang miễn phí cho mọi người.
Anh Khánh cùng vợ phát khẩu trang miễn phí cho mọi người.
(PLVN) - Nhu cầu người dân tăng cao, nhiều hiệu thuốc, cửa hàng bán thiết bị y tế tại Thủ đô đã và đang đẩy giá khẩu trang lên cao để trục lợi nhưng vợ chồng anh Phạm Nguyễn Khánh quyết định phát khẩu trang miễn phí tại 55 Hàng Cót, TP Hà Nội. 

Hành động của vợ chồng anh Kháng được cộng đồng tán thưởng.

Chị Hằng, vợ anh Khánh cho biết: “Ngày trước gia đình hay phát bánh mì miễn phí cho người nghèo, nhưng khi có thông tin về dịch bệnh Corona từ Vũ Hán, gia đình quyết định tặng khẩu trang cho mọi người vì nhu cầu người dùng rất lớn".

 
Vợ anh Khánh chia sẻ thêm: “Bọn mình không giàu vì bán khẩu trang lúc này. Mình cho đi khi còn có thể, khẩu trang đắt nhưng cũng chưa là gì với các chi phí khác và quan trọng nó thiết thực nhất vào lúc này”.

Trong ngày 31/1, vợ chồng chị đã phát 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân và sẽ vẫn tiếp tục phát trong vài ngày nữa.

Nhiều người dân vui mừng khi được phát khẩu trang miễn phí
Nhiều người dân vui mừng khi được phát khẩu trang miễn phí 

Trong những ngày gần đây, mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn được các cơ sở kinh doanh tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU đẩy giá lên cao. Tại đây đã xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy để mua được các mặt hàng này.

Tại các cửa hàng kinh doanh thuốc, vật tư y tế bên ngoài, giá khẩu trang đã bị đẩy giá đến cả chục lần. Quanh bệnh viện Viêt Đức, khẩu trang 3Ply giá 200.000 đồng/ hộp; 3D mask giá 80.000 đồng/hộp; Pitta giá 80 đồng/gói… và có hiện tượng tăng giá từng ngày. Nhiều người dân nỗ lực tìm mua nhưng khó mua được hoặc phải mua với giá cao.

Sáng 31/1, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU - số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, hầu hết các cơ sở kinh doanh không niêm yết giá, bước đầu có dấu hiệu găm giữ hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh không niêm yết giá. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải niêm yết giá, bán số khẩu trang hiện có cho khách hàng cần mua theo đúng giá đã niêm yết. Hàng hóa phải có đầy đủ chứng từ nguồn gốc, bảo đảm chất lượng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.