'Cứu' bệnh viện khỏi quá tải trước dịch COVID-19

Xe cấp cứu tại khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) của Bệnh viện Tan Tock Seng. Ảnh: Calvin Oh (chụp ngày 30/4/2021)
(PLVN) -  Bộ Y tế Singapore đã mở rộng chương trình điều trị COVID-19 tại nhà để giảm áp lực cho các khoa tai nạn và cấp cứu (A&E) và các khoa tổng hợp tại các bệnh viện của Singapore, Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung cho biết hôm Chủ nhật (19/9), trong bối cảnh làn sóng nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh ở nước này.

Bộ trưởng Kinh tế Đức phải cấp cứu giữa cuộc họp

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier phát biểu tại một sự kiện ở Berlin, Đức, ngày 5/10/2020. Anhr: Reuters
(PLVN) -  Theo báo chí địa phương, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã phải đi cấp cứu khi đang tham dự một cuộc họp ở Berlin. Chưa có thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như nguyên nhân khiến ông Peter Altmaier phải đi cấp cứu.

Rơi từ tầng 17 khách sạn, người đàn ông tử vong

Nơi xảy ra vụ việc.
(PLVN) - Chiều ngày 8/6, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) có một người đàn ông rơi từ tầng 17 xuống sảnh tầng 4 của khách sạn. Do bị thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.    

Vợ cắt phăng 'của quý' chồng rồi đưa đi cấp cứu

Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Mâu thuẫn tình cảm, trong lúc đang ngủ say, anh T.C.T. (40 tuổi) bị vợ dùng kéo cắt dứt lìa dương vật. Sau khi bị cắt, anh T. được chính vợ mình đưa đi cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Nhóm chuyên gia Việt Nam tổ chức tập huấn công tác chuyên môn và kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế thuộc các BV của tỉnh Champasak, ngày 15/5/2021.
(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.