Từ khóa: #Cấp cứu

Cô gái trẻ biến dạng vành tai sau bấm khuyên

Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Trong các vị trí bấm khuyên trên cơ thể thì viêm tấy hoặc áp xe ở vành tai chiếm tỷ lệ gặp biến chứng cao nhất và nặng nhất. Nguyên nhân thường gặp do người bệnh bấm khuyên tai ở cơ sở không đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn hoặc không tuân thủ chăm sóc sau thủ thuật.

Cấp cứu ngư dân đột quỵ não trên biển ngay trong đêm

Chiến sĩ quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây hội chẩn qua telemedicine, cấp cứu cho người bệnh. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  23h50 ngày 5/3/2023, cuộc hội chẩn trực tuyến giữa kíp y bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây (Huyện đảo Trường Sa) và Bệnh viện TWQĐ 108 được tổ chức một cách khẩn trương, kịp thời đưa ra phương án cấp cứu người bệnh đột quỵ ngay trong đêm.

Bác sĩ Hồi sức tích cực 'chạy đua' từng phút cứu bệnh nhân

ThS.BS Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chụp ảnh cùng bệnh nhân đã khỏi bệnh.
(PLVN) - “Bệnh nhân chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực đều là bệnh nhân nặng, có những khi chúng tôi phải đưa ra quyết định trong vòng vài phút, chạy đua với thời gian để cấp cứu bệnh nhân”, ThS.BS Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

'Dở khóc dở cười' chuyện bác sĩ 115 Hà Nội cấp cứu người bệnh

Bác sĩ Hạnh bàn giao bệnh nhân bị tai nạn giao thông về cơ sở y tế gần nhất. Ảnh: Trần Nguyên.
(PLVN) - Nhận được cuộc gọi cấp cứu là ekip 3 người gồm 1 kíp trưởng, 1 y tá và 1 lái xe của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội lên đường, bất kể ngày hay đêm, mưa gió hay nắng gắt. Cùng với việc thường phải ép tim hàng giờ cứu sống bệnh nhân thì cũng có những khi các bác sĩ gặp tình huống dở khóc dở cười...