Cấp CCCD cho học sinh ngay tại điểm tiêm phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để thuận tiện, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân, Công an thành phố Hà Nội quyết định cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi quy định chưa được cấp trên địa bàn. 
 Cấp CCCD cho học sinh tại điểm tiêm phòng. Cấp CCCD cho học sinh tại điểm tiêm phòng.

Công an thành phố Hà Nội mới chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử với việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các điểm trường. Địa phương nào tiêm chủng cho học sinh, công an địa bàn đó giao Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an các phường triển khai các tổ máy lưu động kết hợp việc CCCD gắn chíp điện tử tại chỗ.

Ghi nhận trong sáng 24/11, Công an các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai… đã tổ chức các tổ cấp CCCD lưu động tại các điểm trường THPT Việt Đức, Phan Đình Phùng và trên các phường Mai Động, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai).

Trung tá Bùi Hương Ly, Đội phó Đội Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay khi trường THPT Việt – Đức triển khai tiêm chủng cho khoảng 5.000 học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động liên hệ với giáo viên nhà trường thông báo cho các con việc làm CCCD ngay khi tiêm xong.

Đơn vị đã bố trí 4 cán bộ chiến sĩ làm CCCD lưu động 1 điểm tiêm và triển khai tổ cơ động tại phường Tràng Tiền gần trường THPT Trần Phú. Công an quận Hoàn Kiếm duy trì 4 kíp trực làm ngày và 3 kíp làm ban đêm để hoàn thành nhiệm vụ cấp đủ CCCD cho lứa tuổi học sinh từ nay đến cuối năm 2021.

Cấp CCCD cho học sinh ngay tại điểm tiêm phòng COVID-19 ảnh 1

Việc cấp CCCD gắn chíp tại các điểm tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tích cực

Cùng thực hiện kế hoạch làm CCCD tại các điểm tiêm chủng, Thiếu tá Nguyễn Anh Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Ba Đình cho biết, trong 2 ngày 24 và 25/11, tại Trường THPT Phan Đình Phùng, UBND quận Ba Đình triển khai tiêm vaccine cho khoảng hơn 7.000 học sinh. Trong đó, qua rà soát danh sách, công an quận Ba Đình dự kiến cấp CCCD gắn chíp cho khoảng 400 học sinh. Ngoài lực lượng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an quận còn có Công an các phường Quán Thánh, Trúc Bạch, Cống vị phối hợp.

Để thuận tiện, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân, từ ngày 21/11, công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã triển khai phương án làm thủ tục cấp CCCD cho người dân ngay tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại điểm tiêm chủng trên địa bàn phường Mai Động quận Hoàng Mai, từ sáng sớm 21/11, Công an phường Mai Động đã có mặt để thực hiện việc làm thủ tục cấp CCCD cho người đến tiêm. Để thực hiện, lực lượng công an phường được chia làm 2 tổ, 1 tổ có mặt ở địa điểm tiêm vaccine, 1 tổ trực tại Công an phường Mai Động để tra cứu thông tin. Nhờ 2 tổ hoạt động cùng lúc nên quy trình làm hồ sơ cho người dân nhanh chóng được thực hiện, người dân không phải chờ đợi lâu. Còn ở địa bàn phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), trong ngày 21/11, có hơn 3.618 công dân tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ hai. Số lượng người tiêm đông, đồng nghĩa với số lượng hồ sơ dữ liệu dân cư mà lực lượng cảnh sát khu vực phải rà soát lrất lớn.

Cùng thời điểm, Công an phường Vĩnh Hưng đang phải thực hiện nhiệm vụ tại 3 chốt cách ly phòng, chống dịch bệnh, thời gian ứng trực 24/24, tuy nhiên các cán bộ chiến sĩ Công an phường Vĩnh Hưng đều đã cố gắng nêu cao tinh thần làm việc để hoàn thành việc cấp CCCD cho người dân tại điểm tiêm chủng.

Theo Công an thành phố Hà Nội, qua những ngày đầu triển khai, việc cấp CCCD gắn chíp tại các điểm tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tích cực. Số lượng cấp CCCD gắn chíp được bảo đảm đúng yêu cầu đề ra, vừa giúp người dân tiết kiệm thời gian vừa góp phần rà soát, làm sạch cơ sở dữ liệu thông tin quốc gia về dân cư.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.