Cấp bằng FC cho người thi đạt sau sát hạch 3 ngày

Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn ghi rõ, muộn nhất là 3 ngày sau khi sát hạch, các cơ quan chức năng phải trả giấy phép lái xe hạng FC cho người thi đạt.

Liên quan đến vấn đề đào tạo cấp giấy phép lái xe hạng FC, hôm qua (12/7), Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn ghi rõ, muộn nhất là 3 ngày sau khi sát hạch, các cơ quan chức năng phải trả giấy phép lái xe hạng FC cho người thi đạt.

Đây được xem là giải pháp mạnh nhằm bảo đảm các đối tượng thuộc diện trên sẽ đủ điều kiện để lái xe sơmi rơmooc theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo công văn này, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, các Sở Giao thông Vận tải và cơ quan liên quan phải tập trung thực hiện các nội dung trong tại Quyết định số 977/QĐ-BGTVT ngày 15/4/2009 phê duyệt đề án tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng FC cho người có giấy phép lái xe hạng C, D, E đang điều khiển ôtô đầu kéo sơmi rơmooc cũng như văn bản số 3463/BGTVT-TCCB ngày 28/5/2010.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu, các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch xây dựng lịch học, sát hạch và thông báo công khai cho người có giấy phép lái xe hạng C, D, E đang điều khiển ôtô đầu kéo sơmi rơmooc.

Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm phê duyệt lịch học, sát hạch, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cần phối hợp với chương trình VOV giao thông thông báo tới người điều khiển phương tiện.

Về thời gian cấp bằng, Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh, đối với đối tượng là những người có giấy phép lái xe hạng C, D, E có thâm niên và số km lái xe an toàn theo quy định ba năm và 50.000km lái xe an toàn, có thời gian liên tục điều khiển xe đầu kéo dưới một năm thì thời gian học hoặc ôn luyện, sát hạch sẽ không quá ba ngày.
Đối với trường hợp người có giấy phép lái xe hạng C, D, E chưa đủ thâm niên và số km lái xe an toàn theo quy định đang điều khiển xe đầu kéo thì thời gian học hoặc ôn luyện, sát hạch tại các cơ sở, trung tâm đào tạo không quá 10 ngày. Trước đó (ngày 8/7), Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng lùi thời hạn xử phạt người chưa có bằng FC từ 1/7 đến hết 31/12 do nhiều lái xe vẫn chưa sát hạch và được cấp bằng.
Theo Uông Lam
TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.