Cao điểm kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và tải trọng tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ tối nay, 6/6, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình bắt đầu cao điểm tổng kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Trong đợt ra quân này, đồng thời với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Phòng CSGT Công an Quảng Bình sẽ xử lý "mạnh tay" các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và tải trọng xe, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các tầng lớp Nhân dân và người tham gia giao thông.

CSGT Quảng Bình sẽ kiểm tra chéo địa bàn, đảo lực lượng trong tuần đầu: CSGT TP Đồng Hới sang làm ở huyện Bố Trạch; TX Ba Đồn sang huyện Quảng Trạch; huyện Quảng Ninh sang huyện Lệ Thuỷ và huyện Tuyên Hoá sang làm ở huyện Minh Hoá.Tổ công tác này sẽ giao cho 1 cán bộ PC08 làm Tổ trưởng.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm địa bàn nào thì lực lượng CSGT sẽ giao cho địa bàn đó lập biên bản xử lý. Đến ngày 8/6, CSGT sẽ kêu gọi tất cả các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn nhắc nhở khách khi đã sử dụng rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; bố trí phương tiện công cộng chở khách về nhà khi đã có nồng độ cồn.

"CSGT sẽ duy trì kiểm soát, xử lý vi phạm trong vòng 1 tháng, với mục tiêu hướng đến là thay đổi ý thức của người tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và toàn xã hội. Quan điểm chỉ đạo xuyên suốt là không có vùng cấm trong xử lý vi phạm”, Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng phòng CSGT Quảng Bình nhấn mạnh.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, lực lượng CSGT sẽ gửi thông báo các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đến các cơ quan, đơn vị, nhất là khi cán bộ, đảng viên, nhân viên vi phạm.

Một số hình ảnh ghi nhận tối 6/6:

Lập biên bản xử lý vi phạm. ảnh 3

Lập biên bản xử lý vi phạm.

Nhiều trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử lý tối 6/6. ảnh 5

Nhiều trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử lý tối 6/6.

Đọc thêm

Yên Bái khánh thành cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng

Yên Bái khánh thành cây cầu thứ 8 bắc qua sông Hồng
(PLVN) - Lễ cắt băng khánh thành cầu Giới Phiên nối đôi bờ sông Hồng giữa xã Văn Phú và xã Giới Phiên thuộc thành phố Yên Bái được tổ chức chiều 24/9. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự lễ.

Gia tăng tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở huyện Mộ Đức xảy ra ngày 20/9.
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi xảy ra 154 vụ tai nạn giao thông, 67 người chết, 138 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022 tăng 55 vụ, giảm 25 người chết.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu BQL dự án Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ngập trên đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây vào sáng 29/7 vừa qua. Ảnh: NLĐ
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long khẩn trương khắc phục ngập úng trên Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xác định rõ nguyên nhân, có giải pháp xử lý để không lập lại tình trạng ngập cục bộ tại dự án này.

Kéo giảm tai nạn giao thông: Càng quyết liệt, càng thắng lớn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, diễn ra tại Hà Nội mới đây, đã ghi nhận những kết quả đạt được trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người bị thương, số người tử nạn), đặc biệt từ năm 2011 đến nay.