Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội: Chất lượng đào tạo là giá trị cốt lõi

Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang trao đổi bài trong giờ học thực hành
Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang trao đổi bài trong giờ học thực hành
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, bằng nỗ lực, ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ, trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh từ một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ y dược đã vươn lên mạnh mẽ, khẳng định được uy tín và vị thế ngày càng cao trong hệ thống đào tạo nhân lực của thủ đô và cả nước.

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, trước đó là trường Trung cấp Dược Hà Nội. Thực hiện quy hoạch phát triển và hoàn thiện hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và cả nước theo Quyết định số 191 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh & Xã Hội, ngày 21/2/2019, Trường cao đẳng Dược Hà Nội I chính thức được đổi tên thành Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, mang tên của đại danh y - ông tổ của nền y học cổ truyền Việt Nam – thiền sư Tuệ Tĩnh.

Với phương châm đào tạo chứa đựng triết lý nhân văn, nhân đạo tạo ra những thế hệ nhân viên “sâu y lý, giỏi y thuật và giàu y đức”. Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh hiện là một trong những đơn vị đào tao nhân lực y tế hàng đầu cả nước.

Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo ra hàng vạn cán bộ, nhân viên y tế. Các thế hệ sinh viên của nhà trường đều khẳng định mình với nền tảng chuyên môn vững vàng, khả năng thích ứng tốt với môi trường công việc; rất nhiều cựu sinh viên của trường hiện đang là những doanh nhân thành đạt, là cán bộ đảm nhiệm cương vị quản lý quan trọng tại nhiều bệnh viện, cở sở y tế hay các doanh nghiệp dược phẩm.

Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội: Chất lượng đào tạo là giá trị cốt lõi ảnh 1

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang diễn ra buổi hội thảo với một tổ chức quốc tế.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, TS Phạm Trung Kiên –Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định điều quan trọng nhất là công tác giảng dạy phải chất lượng, sinh viên phải nắm chắc các kiến thức chuyên môn, khi ra trường có công ăn việc làm ổn định.

“Qua khảo sát thực tế, nhiều sinh viên khi ra trường đều có mức lương ổn định, dao động khoảng 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Với khung hình đào tạo 70% thực hành, 30% lý thuyết, hầu hết các em sinh viên khi ra trường đều có đủ tự tin để làm việc thực tế.

Khi ra trường việc đào tạo của nhà trường đều đặt mục tiêu chất lượng phải là giá trị cốt lõi, các em sinh viên học tại ngôi trường này sẽ được chúng tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học tập và làm việc bằng khối óc sáng tạo, bằng trái tim để sau khi ra trường các em gặt hái được thành quả tốt, đảm bảo được cuộc sống ổn định. Đó mới là giá trị nhân văn, lớn lao mà nhà trường hướng đến".

Xác định hướng đi lâu dài và bền vững, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn chú trọng vào công tác bồi dưỡng cán bộ, giảng viên. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường có khoảng gần 200 người, trong số đó 95% có trình độ từ cử nhân đại học trở lên, nhiều người có học vị Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ Chuyên khoa I, II...

Các chuyên đề cập nhật kiến thức, tập huấn, trao đổi phương pháp, ứng dựng công nghệ 4.0 vào công tác giảng dạy cho giảng viên được tổ chức thường xuyên như một hoạt động sư phạm bắt buộc đối với mọi giảng viên.

Cùng với đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường được đầu tư bài bản với 6 phòng, ban, 18 khoa và tổ bộ môn, được đánh giá là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành thí nghiệm y dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, một điển hình thành công trong việc áp dung mô hình đào tạo toàn diện kết hợp Viện – Trường.

Ngoài những kiến thức lý thuyết được học tại giảng đường, trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh triệt để áp dụng phương pháp đào tạo lý thuyết gắn với thực hành và thực tế lâm sàng ngay tại các bệnh viện lớn của Hà Nội như Bệnh viện 198,Bệnh viện E, Bệnh viện Y học Cổ truyền, Viện Châm cứu TW, các viện nghiên cứu chuyên ngành về y dược như: Viện Dược liệu, Công ty Dược phẩm TW1…

Từ giảng đường cho đến các đơn vị thực hành, sinh viên luôn được nhà trường theo sát, kết hợp với nơi thực tập quản lý chặt chẽ, học phần thực hành nhân viên y tế, cán bộ tại nơi thực tập sẽ trực tiếp hướng dẫn sinh viên, tạo điều kiện tối đa để sinh viên trải nghiệm, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Mặt khác, ngoài việc học tập, sinh viên của nhà trường được tham gia các hoạt động cộng đồng như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hiến máu nhân đạo, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ… Song song với đó là tổ chức các hoạt động ý nghĩa, nhân văn: Giúp đỡ bà con, trẻ em nghèo vùng cao với những chương trình Áo ấm cho em, Mùa đông không lạnh… ở Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như du lịch hè, tham quan lễ hội, gắn kiến thức với thực tế, đời sống; mở mang trí tuệ, hiểu biết ra xã hội rộng lớn trong những chuyến đi về nguồn, bồi đắp tâm hồn, tri ân các bậc tiền bối và danh nhân ở các vùng miền.

Một thế mạnh khác được trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chú trọng phát huy là việc tổ chức các buổi hội thảo với sự tham gia của các tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên tiếp cận học bổng về ngoại ngữ, đi thực tập sinh và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc, EU.

Trong quá trình hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội vẫn nỗ lực, kiên trì với phương châm đào tạo của mình, xứng đáng là ngôi trường đào tạo chính thống của Thủ đô, tự hào khi mang tên đại danh y, thiền sư Tuệ Tĩnh.

Tin cùng chuyên mục

BHXH tỉnh Tiền Giang: Tiếp tục phát huy tính sáng tạo trong xây dựng, phát triển ngành BHXH

BHXH tỉnh Tiền Giang: Tiếp tục phát huy tính sáng tạo trong xây dựng, phát triển ngành BHXH

(PLVN) - Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị biểu dương công chức, viên chức (CCVC), người lao động phát huy sáng kiến, các giải pháp thực hiện cải cách hành chính tiêu biểu của ngành BHXH tỉnh Tiền Giang năm 2022. Ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở dự và chỉ đạo hội nghị.

Đọc thêm

PC Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn trong việc chậm trả tiền điện của doanh nghiệp

Buổi làm việc giữa đại diện PC Thanh Hóa với các doanh nghiệp.
(PLVN) - Để đề phòng rủi ro chậm trả trong thanh toán tiền điện của những tháng cuối năm không làm ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu của Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) với EVN, EVNNPC. Từ đầu quý IV/2022, PC Thanh Hóa tập trung đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này.

Văn hóa kinh doanh TPBank được công nhận chuẩn Quốc gia

Văn hóa kinh doanh TPBank được công nhận chuẩn Quốc gia
(PLVN) - Sau khi vinh dự được công nhận là Thương hiệu Quốc gia, TPBank tiếp tục đáp ứng xuất sắc bộ tiêu chí đánh giá văn hóa kinh doanh của Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, trở thành một trong ba ngân hàng đạt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

Trạm biến áp 500kV Long Thành.
(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Hòa Phát vào TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam lần thứ 11 liên tiếp

Hòa Phát vào TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam lần thứ 11 liên tiếp
(PLVN) - Ngày 01/12/2022 tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư đã tổ chức lễ vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ. Tập đoàn Hòa Phát có mặt ở 2 hạng mục TOP 50 Công ty Niêm yết Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022, và Công ty liên tục có mặt trong TOP 50 trong 11 năm (2011-2022) .

Điện lực miền Bắc tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng

Bảo dưỡng thiết bị cho khách hàng là một hoạt động nằm trong Tháng Tri ân khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
(PLVN) - Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động của EVNNPC chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).

Nhà máy Đạm Phú Mỹ lập 'cú đúp' trong năm 2022

Nhà máy Đạm Phú Mỹ xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất vừa hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày.
(PLVN) - Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo) đã xuất sắc lập “cú đúp” trong năm nay khi đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày.

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý - trọn tiện ích trên ví

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý - trọn tiện ích trên ví
(PLVN) - Sacombank vừa hợp tác với Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cung cấp tính năng giúp khách hàng chủ động mở tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ Sacombank ngay trên ứng dụng VNPT Money một cách dễ dàng mà không cần trực tiếp đến Ngân hàng. Đồng thời, tài khoản ngân hàng sau khi tạo sẽ tự động liên kết với ví điện tử VNPT Money để khách hàng sẵn sàng sử dụng trọn vẹn các tiện ích, tính năng trên ví.

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại Công ty Điện lực Lai Châu

Phó Giám đốc PC Lai Châu Hoàng Quang Trung phát biểu tại buổi huấn luyện PCCC&CNCH.
(PLVN) - Vừa qua, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - PC07 Công an tỉnh Lai Châu tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập Phương án PCCC&CNCH năm 2022 cho hơn 120 cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc lực lượng Đội xung kích PCCC&CNCH cơ sở trực thuộc PC Lai Châu.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022” lần thứ tư

Đây là năm thứ tư liên tiếp (2019-2022) Dai-ichi Life Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022”.
(PLVN) - Ngày 30/11, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) tiếp tục được vinh danh “ Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Cộng đồng – “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức tại Khách sạn Caravelle, TP. Hồ Chí Minh.

Tân Cảng miền Trung khai trương tuyến dịch vụ logistics đầu tiên tại cảng

Tân Cảng miền Trung khai trương tuyến dịch vụ logistics đầu tiên tại cảng
(PLVN) -  Ngày 01/12, tại Bình Định, Công ty CP Tân Cảng miền Trung , thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ khai trương tuyến dịch vụ vận tải bộ do đơn vị tự vận hành, khai thác tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Công ty CP Tân Cảng miền Trung và đại diện các đối tác, khách hàng.